Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh

Báo Việt Luận – Du lịch bằng tàu hỏa miễn phí được giới thiệu để bù đắp cho du khách sau nhiều tuần gián đoạn.

Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh
Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh

Bộ trưởng Giao thông NSW cho biết hành khách sẽ có thể đi lại miễn phí trên các chuyến tàu Greater Sydney trong những ngày lễ Phục sinh các ngày trong tuần.

Theo một báo cáo, thỏa thuận sẽ bao gồm 12 ngày du lịch miễn phí liên tục trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Bộ trưởng Giao thông vận tải David Elliott sẽ phát biểu trước giới truyền thông vào Chủ nhật tránh gián đoạn hàng tuần trong mạng lưới tàu.

Tháng trước, một cuộc tranh cãi kéo dài giữa chính phủ và các công đoàn đã dẫn đến quyết định đóng cửa các chuyến tàu của thành phố vào phút chót, khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt trong 24 giờ.

Sau đó, liên minh đã đe dọa các biện pháp lao động hàng tuần trừ khi chính phủ yêu cầu nghỉ Thứ Sáu để bồi thường cho những người đi làm trong thành phố vì sự gián đoạn trong những tuần tới.

Hôm thứ Sáu, ông Elliott cho biết ông đã đạt được thỏa thuận với các công đoàn và một dự án mới mang lại lợi ích cho người dân trong bang sẽ được kích hoạt trong những tuần tới.

“Công đoàn và tôi cam kết cung cấp những ngày miễn phí cho du khách, gia đình và các doanh nghiệp nhỏ của họ để có được lợi ích tài chính cao nhất từ ​​các sự kiện công”.

Họ đang thương lượng một thỏa ước tập thể công ty mới.

Có một số tranh chấp về an toàn, vệ sinh và lo ngại về khả năng tư nhân hóa mạng lưới.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Thẻ:
Đang tải...