Home Tin Tức Tin Nước Úc Người Úc sẽ phải nộp phạt nếu không khai thuế trước 31.10
Tin Nước ÚcTin Tức

Người Úc sẽ phải nộp phạt nếu không khai thuế trước 31.10

Sở Thuế vụ Úc thông báo rằng người dân nước này có nguy cơ phải nộp phạt nếu không khai thuế trước ngày 31.10.2022. Theo đó, chỉ trong vòng chưa đến 3 tuần tới, các bạn phải hoàn thành việc kê khai. Những khoản tồn đọng cũng bị phạt nặng hơn so với những năm trước. Cùng Báo Việt Luật tìm hiểu về thông tin này ngay nhé!

Trước ngày 31.10, người dân nước Úc phải hoàn thành việc khai thuế. Nếu không, họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt $ 222. Bên cạnh đó, mức giảm thuế thu nhập trung bình $ 2,580 cũng sẽ sớm kết thúc.

Việc khai thuế phải được hoàn thành trước 31.10 nếu bạn không muốn bị phạt
Việc khai thuế phải được hoàn thành trước 31.10 nếu bạn không muốn bị phạt

Sở Thuế vụ Úc đã tăng mức phạt đó lên tối đa là $ 1.110. Theo đó, sau ngày 31.10 cứ mỗi 28 ngày trôi qua, số tiền phạt sẽ tăng thêm 222 đô la.

Vào những năm khó khăn nhất của đại dịch (2020 và 2021), Cơ quan thuế đã dễ dàng đối với các cá nhân. Đứng trước khoản nợ gần 1 triệu đô la với chính phủ, các cơ quan thuế nước này đã và đang truy quét những người chưa thực hiện khai thuế trực tuyến trước Halloween hay đã đăng ký với kế toán thuế.

Tamara Burns – Giám đốc của Dịch vụ Thuế PB và là một nhân viên kế toán điều lệ từ Port Macquarie, nói rằng khách hàng của cô vì nộp tờ khai thuế muộn trong những năm trước đó mà đã bị phạt.

Cô chia sẻ với Daily Mail Australia: “Cơ quan thuế đã đóng cửa các bộ phận thu thuế của họ trong vài năm gần đây khi Covid tấn công. Tuy nhiên, họ đã thực sự tăng cường hoạt động của mình trong những tuần gần đây”.

Cơ quan thuế cũng đang truy tìm rất nhiều khoản thanh toán hay khoản nợ tồn đọng. So với những năm trước đây, họ cũng đang trừng phạt người dân khá nặng.

Theo giám đốc truyền thông thuế của H&R Block – Mark Chapman, nếu nợ tiền hoàn thuế, những người nộp thuế cá nhân và doanh nghiệp nói chung sẽ không bị phạt. Tuy nhiên, IRS đã triệt hạ những người yêu cầu khấu trừ các khoản đóng góp. Cụ thể là khoản tiền của công đoàn, quần áo, bữa ăn ngoài giờ, thuê bao, internet, điện thoại di động và sử dụng xe hơi.

Chia sẻ với Daily Mail Australia, ông nói: “Sự tập trung vào chi phí văn phòng, internet và điện thoại di động có thể đặc biệt rõ rệt với rất nhiều người phải làm việc tại nhà do Covid-19.

Sau ngày 31.10 cứ mỗi 28 ngày trôi qua, số tiền phạt sẽ tăng thêm 222 đô la
Sau ngày 31.10 cứ mỗi 28 ngày trôi qua, số tiền phạt sẽ tăng thêm 222 đô la

IRS cũng sẽ truy quét những người khai man chi phí làm việc dưới $ 300 mà không có biên lai. Nếu có bản sao kê của ngân hàng thì điều này được phép. “ATO tin rằng một số người nộp thuế đang yêu cầu khoản tiền này hoặc số tiền chỉ dưới 300 đô la. Trong khi họ không thực sự phải bỏ tiền ra” ông Chapman nói.

Xem thêm: Thị trường việc làm tại Úc nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh

Nếu chưa hoàn thành việc khai thuế, bạn hãy nhanh chóng thực hiện nhé. Bởi sau ngày 31.10 bạn sẽ bị phạt đấy. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã kịp thời cung cấp thông tin cho bạn.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...