Home Cộng Đồng Thị trường việc làm tại Úc nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh
Cộng ĐồngTin Tức

Thị trường việc làm tại Úc nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh

Trước thềm Giáng sinh và dịp Black Friday, thị trường việc làm tại Úc nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tại Amazon và Australia Post đang tuyển dụng hàng nghìn lao động. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho mọi người rất lớn. Báo Việt Luận sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn ngay bây giờ.

Hàng nghìn cơ hội việc làm tại Úc trước giáng sinh
Hàng nghìn cơ hội việc làm tại Úc trước giáng sinh

Amazon giúp thị trường việc làm tại Úc trở nên dồi dào

Amazon dự đoán rằng sẽ có một mùa Giáng sinh rực rỡ. Họ cho rằng sẽ có một đợt bùng nổ mua sắm trực tuyến vào thời gian ấy. Chính vì vậy, họ đang ráo riết tìm kiếm những người đồng đội về làm việc cho mình.

Hàng nghìn công việc đang chờ đợi người lao động. Một nhà bán lẻ trực tuyến cho biết họ muốn tìm kiếm thêm 2000 người. Những người này sẽ đến làm việc với các vai trò bình thường vào ngày Black Friday – tức là ngày 25 tháng 11.

Cộng việc của họ sẽ là “chọn, đóng gói và vận chuyển những đơn đặt hàng của khách hàng” trên khắp nước Úc.

Giám đốc Hoạt động Mindy Espidio-Garcia của Amazon Australia chia sẻ: “Những công việc thời vụ rất thích hợp cho những người muốn một một công việc ngắn hạn hơn như sinh viên. Họ có thể làm việc trong kỳ nghỉ hè của mình. Trong khi cơ hội này rất hoàn hảo dành cho những người muốn kiếm tiền bên cạnh lịch trình hiện có của họ. Cũng có thể họ làm việc để tìm kiếm thêm một nguồn thu nhập phụ khác”.

Cơ hội có việc làm tại Úc rất lớn
Cơ hội có việc làm tại Úc rất lớn

Ngoài ra, công ty cũng mở thêm nhiều cơ hội cho mọi người khi cho phép giao các gói hàng bằng xe hơi của chính họ. Đó được xem như một phần của chương trình Amazon Flex.

Australia Post tuyển 6.000 nhân viên chuẩn bị cho Black Friday và Giáng sinh

Australia Post cũng đang chạy đua với dịp Giáng sinh. Họ đang tìm cách tuyển dụng 6.000 thành viên nhóm thường trực và bình thường mới ở mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ với nhiều vai trò khác nhau.

Đầu tiên, họ mong muốn tuyển dụng những người có bằng lái xe tải, xe nâng hoặc mô tô. Không những thế Australia Post cho biết họ cũng cần gấp những người làm công việc phân loại bưu kiện và dịch vụ khách hàng.

Họ đặc biệt kêu gọi học sinh lớp 12 tham gia vào đội của mình.

Susan Davies – tổng giám đốc điều hành con người và văn hóa cho biết: “Chúng tôi cung cấp sự chắc chắn về sự thay đổi trong thời kỳ đỉnh cao sắp tới. Và tất nhiên sẽ có mức lương cạnh tranh cho nhiều loại vai trò. Chúng tôi không yêu cầu nguời lao động có kinh nghiệm khi làm việc cho mình”.

Có thể nói, thị trường việc làm tại Úc rất dồi dào. Đặc biệt là Australia Post. Hiện tại họ có hơn 2500 vị trí thông thường. Cụ thể là xử lý bưu kiện và thư. Bên cạnh đó, họ cũng cần hơn 780 vị trí tài xế xe tải cho mình.

Australia Post tìm kiếm hơn 6000 người lao động
Australia Post tìm kiếm hơn 6000 người lao động

Ngoài ra, họ cũng tìm kiếm cho mình hơn 300 vị trí trong dịch vụ khách hàng. Cùng với khoảng 200 vị trí tài xế xe nâng.

Bất kỳ ai khi có nhu cầu ứng tuyển đều có thể nộp đơn thông qua trang web Bưu điện Úc.

Xem thêm: Những công việc làm thêm hot cho du học sinh tại Úc

Ngoài ra còn vô số việc làm trước dịp Giáng sinh và Black Friday mà các công ty, cửa hàng lớn nhỏ đang chờ đón bạn. Tuy nhiên, việc tuyển dụng có thể gặp khó khăn bởi tỷ lệ thất nghiệp ở nước này có mức thấp nhất gần 48 năm.

Phương Linh – Báo Việt Luận

Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/christmas-casual-jobs-2022-list-everything-to-know-places-hiring-australia/9bfdf738-9a85-4b61-aa98-ea3b2ce47a24

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Nội dung chínhAmazon giúp thị trường việc làm tại Úc trở nên...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Nội dung chínhAmazon giúp thị trường việc làm tại Úc trở nên...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Nội dung chínhAmazon giúp thị trường việc làm tại Úc trở nên...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nội dung chínhAmazon giúp thị trường việc làm tại Úc trở nên...