Home Tin Tức Tin Quốc Tế Chuyện gì đã xảy ra trong sự cố khiến toàn bộ chuyến bay ở Mỹ hạ cánh
Tin Quốc Tế

Chuyện gì đã xảy ra trong sự cố khiến toàn bộ chuyến bay ở Mỹ hạ cánh

Chính phủ Mỹ mở cuộc điều tra sau khi toàn bộ chuyến bay trên khắp nước Mỹ hôm 11/1 đã phải hạ cánh hoặc bị hoãn do hệ thống máy tính của Cục Hàng không Liên bang gặp trục trặc.

he thong NOTAM loi anh 1

4h ngày 11/1 (giờ địa phương), Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo hệ thống máy tính gặp trục trặc và các kỹ thuật viên đang nỗ lực khắc phục vấn đề.

he thong NOTAM loi anh 2

Theo thông báo trên Twitter, FAA cho biết họ yêu cầu hoãn khởi hành tất cả chuyến bay nội địa trong vòng ít nhất 5 giờ. FAA khẳng định toàn bộ phi cơ đang bay khi họ đưa ra yêu cầu đều có thể hạ cánh an toàn.

he thong NOTAM loi anh 3

Theo điều tra ban đầu, FAA cho biết sự cố xảy ra ở hệ thống phát Điện văn thông báo hàng không (NOTAM), cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động bay, cũng như tình trạng của phương tiện dẫn đường, dịch vụ mặt đất và những mối nguy hiểm mà tổ lái và những người có liên quan đến hoạt động bay phải nhận biết kịp thời để xử lý.

he thong NOTAM loi anh 4

Hệ thống phát NOTAM hoạt động từ năm 1947. NOTAM cũng cung cấp thông tin về các đường băng bị đóng và các hạn chế hàng không tạm thời. Sự cố nói trên đồng nghĩa với việc phi công không thể kiểm tra lộ trình chuyến bay.

he thong NOTAM loi anh 5

Nhiều hành khách trên khắp nước Mỹ phàn nàn về việc máy bay dừng lại trên đường băng tại các sân bay hàng giờ liền, theo AP.

he thong NOTAM loi anh 6

Đây là lần đầu tiên kể từ vụ khủng bố 11/9 mà tất cả các chuyến bay thương mại trên toàn nước Mỹ phải ngừng hoạt động trong một thời gian đáng kể. Trong ảnh, các hành khách đứng chờ trong sảnh chờ tại Sân bay LaGuardia, New York hôm 11/1.

he thong NOTAM loi anh 7

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra và triển khai các biện pháp nhằm giảm thiểu tác động sau sự cố để tránh tình trạng tắc nghẽn đối với 23.000 chuyến bay trong ngày.

he thong NOTAM loi anh 8

Tới 9h cùng ngày, FAA thông báo các phi cơ bắt đầu cất cánh khi lệnh cấm bay hết hiệu lực và hoạt động hàng không trên khắp nước Mỹ đang dần hồi phục. Nhà Trắng cho biết chưa có bằng chứng cho thấy sự cố trong hệ thống của FAA là do một cuộc tấn công mạng.

he thong NOTAM loi anh 9

Người dân Mỹ gần đây chịu nhiều vấn đề khó khăn khi di chuyển bằng đường hàng không, trong bối cảnh nhiều chuyến bay bị hủy vì ảnh hưởng bão tuyết cùng sự cố công nghệ của hãng hàng không Southwest Airlines.

he thong NOTAM loi anh 10

Nhiều chuyên gia cho rằng sự cố ngày 11/1 là dấu hiệu cho thấy cần nâng cấp nền tảng máy tính cho hệ thống quản lý giao thông của Mỹ, theo CNN.

Nguồn: zingnews

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...

Tin Quốc Tế

Điều chưa từng có trong 100 năm vừa xảy ra tại Hạ viện Mỹ

Ông Kevin McCarthy 3 lần liên tiếp không gom đủ phiếu bầu...