Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4
Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy xuống ví trí thứ 5 trong danh sách các nước có số lượng ATM tiền điện tử nhiều nhất khi Úc ghi nhận 216 máy ATM.

Là một phần trong nỗ lực của El Salvador nhằm thiết lập Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp, tổng thống Nayib Bukele đã quyết định lắp đặt hơn 200 máy ATM tiền điện tử trên toàn quốc. Động thái này đã biến El Salvador trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 3 vào thời điểm đó sau Hoa Kỳ và Canada, nhưng Tây Ban Nha và Úc đã vượt qua số lượng ATM của quốc gia Trung Mỹ này vào năm 2022.

Theo Cointelegraph vào tháng 10 năm 2022, Tây Ban Nha đã trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 3 sau khi lắp đặt 215 máy ATM tiền điện tử. Tuy nhiên, Tây Ban Nha vẫn tiếp tục nỗ lực gia tăng số lượng lên 226 máy ATM tiền điện tử tại thời điểm viết bài. Vị trí của El Salvador với tư cách là trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4 cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi Úc đẩy mạnh lỗ lực của mình trong những tháng tiếp theo.

Theo dữ liệu từ CoinATMRada trong ba tháng cuối năm 2022, Úc đã triển khai thêm 99 máy ATM tiền điện tử. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Úc đã ghi nhận 219 máy ATM tiền điện tử đang hoạt động, vượt qua El Salvador với 7 máy ATM tại thời điểm viết bài.

Như vậy Úc chiếm 0,6% số lượng cài đặt ATM tiền điện tử toàn cầu. Tổng số máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới là 38.602, trong đó 6.071 máy ATM đã được lắp đặt chỉ riêng vào năm 2022.

Nguồn: goctienao

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles