Dự báo không khí EPA từ khá đến rất kém ở Melbourne

Báo Việt Luận – Một số khu vực của Victoria có chất lượng không khí kém hơn các thành phố ở Trung Quốc, Ấn Độ và Ý.

Dự báo không khí EPA từ khá đến rất kém ở Melbourne
Dự báo không khí EPA từ khá đến rất kém ở Melbourne

Người dân Melbourne thức dậy vào một buổi sáng khác với bầu không khí đầy khói do 16 đám cháy dự kiến ​​gây ra trong khu vực.

Vào lúc 1:50 chiều Thứ Hai, Chỉ số Chất lượng Không khí IQAir cho Mooroolbark (171), Box Hill (163), Dandenong (158), Southbank (154) là không lành mạnh.

Trên thực tế, chỉ số chất lượng không khí kém hơn các thành phố như Bắc Kinh và Vũ Hán ở Trung Quốc, Mumbai ở Ấn Độ và Milan ở Ý.

Vào lúc 11 giờ 45 phút, chỉ số chất lượng không khí Mooroolbark (241) cao hơn Delhi ở Ấn Độ (188) và Dhaka ở Bangladesh. (176).

Cộng đồng đang phải vật lộn với những điều kiện khắc nghiệt sau khi Melbourne chìm trong biển lửa từ những đám cháy được lên kế hoạch cách đây chưa đầy hai tuần.

“ Đây là một đêm kinh hoàng nữa đối với những người ở vùng ngoại ô phía đông Melbourne, đối phó với khói từ những vụ hoả hoạn theo kế hoạch một lần nữa khiến cuộc sống của rất nhiều người trở nên khổ sở”, người dùng @KonomiKitten.

Khói bắt nguồn từ 23 đám cháy đã được lên kế hoạch xảy ra ở Victoria kể từ thứ Sáu, với 16 vụ ở khu vực Melbourne lớn hơn.

Chris Hardman, Giám đốc Phòng cháy chữa cháy Victoria, nói với 3AW hôm thứ Hai rằng họ đang đốt các đám cháy để giảm nguy cơ cháy rừng.

“Mùa thu là thời điểm quan trọng trong vòng một năm để chúng tôi có thể đốt cháy kế hoạch này, “ông Hardman nói.

“Đó là thời tiết tốt nhất để đốt cháy, và đó là lúc chúng tôi thực hiện hầu hết các công việc giảm thiểu rủi ro cháy rừng của mình”.

Cục Khí tượng cho biết chiều nay gió đông nam có thể giúp phân tán khói.

Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Rừng Victoria đã khuyến cáo những người nhạy cảm với khói nên hạn chế hoạt động thể chất kéo dài và ở nhà nếu có thể.

Bất cứ ai gặp phải tình trạng thở khò khè, tức ngực và khó thở nên yêu cầu Triple Zero.

Dự báo hàng không của EPA là “từ khá đến rất xấu” đối với Melbourne vào thứ Ba.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...