Home Tin Tức Tin Nước Úc 10 triệu người Úc sẽ nhận khoản thanh toán miễn thuế trị giá 420 đô la
Tin Nước ÚcTin Tức

10 triệu người Úc sẽ nhận khoản thanh toán miễn thuế trị giá 420 đô la

Báo Việt Luận – Khoản thanh toán miễn thuế một lần trị giá 420 đô la Mỹ sẽ được cung cấp cho 10 triệu người Úc trong ngân sách liên bang để giảm bớt áp lực về chi phí sinh hoạt.

10 triệu người Úc sẽ nhận khoản thanh toán miễn thuế trị giá 420 đô la
10 triệu người Úc sẽ nhận khoản thanh toán miễn thuế trị giá 420 đô la

Hàng chục triệu người Úc đã được hứa giảm thuế khi chính phủ Morrison cố gắng kiềm chế chi phí sinh hoạt ngày càng tăng do chịu được áp lực của cuộc sống và mang lại ngân sách chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Ngân sách liên bang, dự kiến ​​được công bố vào tối thứ Ba, sẽ bao gồm khoản thuế 420 đô la bù vào chi phí sinh hoạt cho những người Úc kiếm được tới 126.000 đô la một năm.

Khoản giảm giá này nằm trong Phần bù trừ thuế thu nhập trung bình thấp hơn và mở rộng (LMITO), tăng lên 1.500 đô la cho mỗi người dựa trên số tiền kiếm được.

Những người có thu nhập thấp và trung bình đã có thể tiết kiệm tới $ 1,080 với LMITO, với tổng số tiền hoàn lại là $ 126,000 trong thu nhập chịu thuế.

Thêm khoản trợ cấp sinh hoạt phí mới vào khoản hoàn trả LIMIT do Sở Thuế vụ Úc quy định, những người có thu nhập từ 37.000 đô la trở xuống được hưởng tổng số tiền bồi thường là 675 đô la.

Những người kiếm được từ 37.001 đô la đến 48.000 đô la đủ điều kiện để được bồi thường 675 đô la cộng 7,5 xu cho mỗi đô la trên 37.000 đô la, lên đến tối đa là 1.080 đô la.

Những người Úc kiếm được từ 48.001 đô la đến 90.000 đô la có thể tiết kiệm toàn bộ 1.500 đô la nếu nó được cung cấp, trong khi những người kiếm được từ 90.001 đô la đến 126.000 đô la có thể tiết kiệm đến 1080 đô la trừ ba xu cho mỗi đô la của số tiền trên 90.000 đô la.

Các câu hỏi xoay quanh việc chính phủ sẽ giải quyết chi phí sinh hoạt trong ngân sách liên bang như thế nào, với lạm phát cao hơn và gián đoạn do cuộc xâm lược Ukraine của Nga, đã đẩy giá xăng và các mặt hàng tiêu dùng khác lên cao.

Ngân sách này sẽ bao gồm cứu trợ “có mục tiêu, tương xứng và tạm thời”, dẫn đến suy đoán về khả năng thanh toán bằng tiền mặt cho những người có thu nhập thấp và trung bình theo như ông Frydenberg đã nói trong các cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông .

Chính phủ Morrison xác nhận sẽ nâng và mở rộng LIMIT và ông Frydenberg sẽ công bố động thái này vào tối thứ Ba.

Tiền bồi thường sẽ có từ ngày 1 tháng Bảy năm nay khi người Úc khai thuế.

Scott Morrison đã giới thiệu LMITO, giai đoạn đầu tiên của kế hoạch cắt giảm thuế ba giai đoạn, trong hộ gia đình cuối cùng của ông với tư cách là Thủ quỹ trước khi nhậm chức Thủ tướng vào năm 2018.

Nó được dự định là một biện pháp tạm thời nhưng đã được gia hạn hai lần, lần đầu tiên vào năm 2020 và một lần nữa vào năm 2021, với chi phí 7,8 tỷ đô la và hết hạn vào ngày 20 tháng 6 năm 2022.

Cải cách hệ thống khung thuế bằng cách mở rộng khung thu nhập thấp nhất.

Khi chính phủ đạt được giai đoạn ba trong năm tài chính 2024-2050, những người có thu nhập từ 120.000 đến 200.000 đô la dự kiến ​​sẽ nhận được tới 9.000 đô la tiền giảm thuế mỗi năm.

Những người chỉ trích kế hoạch này cho rằng nó sẽ khiến những người có thu nhập thấp trở nên tồi tệ hơn và phải trả nhiều tiền thuế hơn so với những người có thu nhập cao hơn họ đáng kể. Dự kiến ​​rằng các kết quả cuối cùng tốt hơn đáng kể cũng sẽ được dự báo so với giả định trước đây.

Thu nhập sẽ cao hơn dự kiến ​​và tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,75% trong quý thứ chín, mức thấp nhất kể từ năm 1974.

Lao động dẫn đầu ngân sách khi lương trì trệ và vấn đề thiếu việc làm kết hợp với lạm phát cao hơn có nghĩa là người Úc đang giảm lương.

Các cuộc bầu cử liên bang có thể sẽ được gọi ngay sau khi ngân sách liên bang được thông qua và người dân Úc sẽ bỏ phiếu cho chính phủ tiếp theo vào cuối tháng Năm.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...