Home Cộng Đồng Bên trong nơi ẩn náu của kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Úc
Cộng Đồng

Bên trong nơi ẩn náu của kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Úc

Báo Việt Luận – Graham Potter cuối cùng đã bị bắt sau 12 năm trốn chạy với tư cách là kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Úc.

Người đàn ông chịu trách nhiệm cho các âm mưu giết người bị cáo buộc và chặt đầu một thiếu niên vào những năm 1980 đã bị bắt. Potter, 64 tuổi, biến mất vào năm 2010 khi ông ta chuẩn bị xuất hiện tại Tòa án sơ thẩm Melbourne.

Bên trong nơi ẩn náu của kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Úc
Dao, bình xịt côn trùng, đèn nháy và dây cáp nằm trong số những vật dụng cá nhân của hắn ta trong khu cắm trại bỏ hoang.

Hắn ta bị cho là đã lên kế hoạch giết hai người và cũng bị truy nã vì có chủ đích liên quan đến một chuyến vận chuyển thuốc lắc nặng 4,4 tấn, trị giá 440 triệu đô la. Potter bị bắt vào sáng sớm ngày 21/2 tại một ngôi nhà ở thị trấn Ravenshoe thuộc vùng Viễn Bắc Queensland, cách Cairns khoảng 40 km về phía tây nam.

Bên trong nơi ẩn náu của kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Úc
Các vật dụng cá nhân bao gồm chai nước sốt mì ống, đồ hộp, dầu nhớt và ống nhòm cũng được tìm thấy rải rác trong khuôn viên.

Cảnh sát cho biết Potter đang trèo xuống từ một chiếc giường tầng trong một căn phòng tối với rèm cửa tạm bợ dưới ánh sáng ban ngày khi nhà chức trách ập vào. Rèm cửa được làm từ ga trải giường. Những chú mèo con bị nhốt trong những chiếc lồng kim loại, trong khi rác thải và mảnh vụn được rải khắp nhà. Những vật dụng cá nhân của hă s nằm rải rác khắp tòa nhà bỏ hoang. Dao, bình xịt côn trùng, đèn nháy, chất bôi trơn, ống nhòm và dây cáp là những vật dụng của kẻ sát nhân. Tên tội phạm bị kết án đang dự trữ những chai nước sốt mì ống, nước chanh và đồ hộp.

Bên trong nơi ẩn náu của kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Úc
Cảnh sát đã tìm thấy những thông tin về cơ hội việc làm được khoanh tròn trên tờ báo địa phương.

Vào những năm 1980, hắn ta đã ngồi tù 15 năm vì tội giết Kim Barry – người mà hắn ta đã đánh đập trước khi chặt đầu và các ngón tay của cô. Thi thể của cô được tìm thấy rải rác khắp các ngọn núi ở Wollongong – phía nam Sydney.

Bên trong nơi ẩn náu của kẻ bị truy nã gắt gao nhất nước Úc
Graham Gene Potter, 64 tuổi, một trong những kẻ đào tẩu bị cáo buộc truy nã gắt gao nhất Úc đã bị bắt.

Potter trước đây đã được liên kết với các nhân vật tội phạm có tổ chức trên khắp Victoria và NSW. Hắn ta được biết đến là người thay đổi đáng kể ngoại hình của mình và lấy bí danh để luôn nằm trong tầm ngắm.

Potter trốn truy nã trong hơn một thập kỷ bằng cách thay đổi ngoại hình và nhân dạng của mình, bao gồm cả việc mặc bộ quần áo béo và đội tóc giả, đồng thời kết bạn với những phụ nữ lớn tuổi để có chỗ ở.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...