Home Cộng Đồng Bộ Giao thông Vận tải và 5 bộ ngành thống nhất nối lại đường bay tới Úc, châu Âu
Cộng Đồng

Bộ Giao thông Vận tải và 5 bộ ngành thống nhất nối lại đường bay tới Úc, châu Âu

Báo Việt Luận – Đường bay đi/đến châu Âu (Pháp, Đức, Nga) và Úc vừa được Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với 5 bộ ngành liên quan thống nhất nối lại.

Bộ Giao thông Vận tải vè 5 bộ ngành thống nhất nối lại đường bay tới Úc, châu Âu
Đường bay đi/đến châu Âu (Pháp, Đức, Nga) và Úc vừa được Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với 5 bộ ngành liên quan thống nhất nối lại.

Theo báo cáo của Bộ GTVT với Thủ tướng, từ tháng 1/2022 các điểm đến dự kiến nối lại giai đoạn 1 gồm: Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc), Băng Cốc (Thái Lan), Singapore, Viêng Chăn (Lào), Phnom Pênh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Hoa Kỳ).

Điện Đại sứ quán các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam bày tỏ quan tâm tới một số vấn đề chính, gồm: Làm rõ về thủ tục cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài; đề nghị phía Việt Nam xem xét bỏ quy định cách ly với khách nhập cảnh; xem xét tăng tần suất bay.

Những quốc gia cơ bản đã thống nhất kế hoạch nối lại đường bay bao gồm: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Campuchia và Đài Loan. Tuy nhiên Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn còn nhiều hạn chế với người nhập cảnh do biến chủng Omicron. Hiện Trung Quốc và Lào chưa có phản hồi.

Bộ Giao thông Vận tải vè 5 bộ ngành thống nhất nối lại đường bay tới Úc, châu Âu
Biến thể Omicron có thể gây ra nhiều trở ngại cho người nhập cảnh và các hãng hàng không.

Hiện tại ở cả 9 quốc gia đều xuất hiện biến thể Omicron. Nhật Bản và Hoa Kỳ đã đồng ý cung cấp dịch vụ xét nghiệm nhanh tại sân bay, đủ điều kiện khai thác ngay. Cụ thể, đường bay Việt Nam – Nhật Bản sẽ được Vietnam Airlines khai thác chuyến từ ngày 5/1/2022 (sau nghỉ Tết Dương lịch). Hiện các hãng đã bắt đầu mở bán vé thương mại với đường bay Nhật Bản, Hoa Kỳ.

Ngày 27/12, 6 bộ ngành đã thống nhất tăng tần suất đường bay với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan từ 4 lên 7 chuyến khứ hồi/tuần cho mỗi bên; nối lại ngay các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các thị trường châu Âu (Pháp, Đức, Nga) và Úc.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...