Home Cộng Đồng Chính phủ Úc cung cấp thêm kinh phí để mở rộng việc hỗ trợ sức khỏe từ xa
Cộng ĐồngTin Tức

Chính phủ Úc cung cấp thêm kinh phí để mở rộng việc hỗ trợ sức khỏe từ xa

Báo Việt Luận – Các bác sĩ và các nhóm y tế đã hoan nghênh quyết định của chính phủ Morrison khi cung cấp thêm kinh phí để hỗ trợ việc mở rộng tạm thời các cuộc tư vấn từ xa vào thời điểm tình trạng nhiễm biến thể Omicron tăng cao.

24 triệu đô la cũng sẽ chi trả cho việc tiếp tục cung cấp các thiết bị bảo vệ cá nhân, chẳng hạn như khẩu trang, mặt nạ phòng độc, tấm chắn giọt bắn và áo choàng cho các cuộc tư vấn trực tiếp bao gồm cả những bệnh nhân có kết quả dương tính thông qua xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Quyết định thứ hai phù hợp với quyết định ngày 5/1 của nội các quốc gia rằng RATs không còn cần được xác nhận bằng xét nghiệm PCR nữa.

Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết, hỗ trợ sức khỏe từ xa rất quan trọng trong thời kỳ đại dịch, mang lại sự linh hoạt hơn trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe vào thời điểm quan trọng nhất và tiếp tục là một phần cơ bản của ứng phó.
Chính phủ Úc cung cấp thêm kinh phí để mở rộng vệc hỗ trợ sức khỏe từ xa
Bộ trưởng Bộ Y tế Greg Hunt cho biết hỗ trợ sức khỏe từ xa rất quan trọng trong thời kỳ đại dịch.

Chính phủ sẽ giới thiệu dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa cho bệnh nhân nội trú tạm thời qua video và điện thoại, bao gồm các hạng mục tư vấn qua điện thoại chuyên khoa ban đầu và phức tạp và tư vấn qua điện thoại dài hơn cho các bác sĩ đa khoa cho đến ngày 30/6.

Ông Greg Hunt cho biết trong một tuyên bố chung với Bộ trưởng Y tế Khu vực David Gillespie: “Các dịch vụ này sẽ được cung cấp trên toàn quốc thay vì nhắm mục tiêu đến các điểm nóng do khối thịnh vượng chung tuyên bố như trước đây”.

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc Omar Khorshid hoan nghênh quyết định từ xa và đưa các yếu tố quan trọng khác vào hiệu lực mà AMA và các nhóm bác sĩ đa khoa khác tìm kiếm trong cuộc họp với ông Hunt vào tuần trước. Tiến sĩ Khorshid cho biết: “Sự gia tăng trong nhiễm biến thể Omicron đang chứng kiến tỉ lệ ​​bệnh nhân tiếp cận với bác sĩ đa khoa hơn bao giờ hết”.

Hiệp hội Bác sĩ Nông thôn Úc (RDAA) và Trường Cao đẳng Y học Nông thôn và Vùng sâu vùng xa Úc (ACRRM) cho biết các biện pháp này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bác sĩ và bác sĩ chuyên khoa nông thôn chăm sóc bệnh nhân đồng thời giảm sự lây lan của Omicron.

“Tác động của Omicron cũng đã mở rộng đáng kể đến các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa, tác động đến khả năng hoạt động hết công suất của các dịch vụ y tế nông thôn”, chủ tịch RDAA Megan Belot cho biết.

Christopher Steer – bác sĩ Ung thư Tư nhân của Úc cho biết thông báo này là một sự cứu trợ to lớn cho các bệnh nhân ung thư Úc, gia đình và các bác sĩ chuyên khoa của họ. “Vào thời điểm đại dịch đang bùng phát, chúng ta cần những người Úc dễ bị suy giảm miễn dịch ở nhà và không bị buộc phải đi đến các khu vực công cộng nơi Covid-19 có thể lây lan”, phó giáo sư Steer nói.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...