Home Cộng Đồng Gia tăng dịch bệnh dạ dày ở nhà trẻ tại bang Victoria
Cộng Đồng

Gia tăng dịch bệnh dạ dày ở nhà trẻ tại bang Victoria

Báo Việt Luận – Người dân Victoria nên chuyển sang sử dụng xà phòng và nước hơn là dung dịch rửa tay để chống lại sự bùng phát dịch dạ dày ngày càng gia tăng ở các trung tâm chăm sóc trẻ em.

Kể từ đầu năm đến nay,  đã có 104 vụ bùng phát viêm dạ dày ruột do vi rút được xác nhận trong lĩnh vực chăm sóc và giáo dục mầm non của bang Victoria.

Gia tăng dịch bệnh dạ dày ở nhà trẻ tại bang Victoria
Gia tăng dịch bệnh dạ dày ở nhà trẻ tại bang Victoria.

Giám đốc Y tế Victoria Brett Sutton cho biết trẻ em cần được dạy và nhắc nhở về tầm quan trọng của việc rửa tay. Giáo sư Sutton nói: “Viêm dạ dày ruột có thể lây lan nhanh chóng. Với đại dịch COVID-19, việc khử trùng tay bằng cồn xoa bóp tay đã trở thành thói quen, nhưng những cách này ít hiệu quả hơn đối với vi rút đường ruột. Rửa tay bằng xà phòng và nước vẫn là phương pháp vệ sinh cá nhân tốt nhất để giảm thiểu khả năng lây lan vi rút.”

Một đợt bùng phát khác của bệnh viêm dạ dày ruột do vi rút gây ra vào cuối năm ngoái đã chứng kiến ​​56 đợt bùng phát trong sáu tuần đến giữa tháng 12.

Vào đầu năm 2021, 389 trường hợp đã được phát hiện tại các cơ sở giữ trẻ tính đến cuối tháng 4 – cao gấp bốn lần so với mức trung bình của thời điểm đó trong năm. Các triệu chứng về dạ dày bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng, nhức đầu và đau cơ. Chúng có thể mất đến 3 ngày để phát triển và thường kéo dài từ 1 hoặc 2 ngày. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nó có thể phát triển thành một bệnh nghiêm trọng hơn.

Trẻ sơ sinh hoặc trẻ em trong các dịch vụ hoặc trường học mầm non cũng như nhân viên bị nôn mửa hoặc tiêu chảy nên ở nhà ít nhất 48 giờ sau khi các triệu chứng của chúng chấm dứt. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng hoặc kéo dài, mọi người nên đến gặp bác sĩ đa khoa để được tư vấn và xét nghiệm.

Bất kỳ ai đang hồi phục sau bệnh viêm dạ dày ruột nên tránh đến bệnh viện, dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ và cơ sở chăm sóc người già để tránh lây nhiễm cho những người dễ bị tổn thương nhất.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...