Khách có hình xăm, mặc đồ hiệu bị cấm cửa tại một nhà hàng ở Úc

Báo Việt Luận – Nhà hàng Bedouin – một nhà hàng Trung Đông nổi tiếng ở Vịnh Double, Sydney đã dán thông báo gây tranh cãi trước cửa ra vào để “ngăn chặn khách hàng đe dọa người khác”.

Theo đó, mọi người không được có hình xăm ở những vị trí lộ rõ, “đeo đồ trang sức nặng”, hoặc mặc quần áo thiết kế.

Khách có hình xăm, mặc đồ hiệu bị cấm cửa tại một nhà hàng ở Úc
Nhà hàng cấm khách hàng để lộ hình xăm, mặc quần áo hàng hiệu hoặc trang sức nặng.

Poarmaga Okraa, đồng sở hữu của nhà hàng cho biết: “Chúng tôi coi trọng khách hàng nhưng chúng tôi cũng sẽ luôn thực hiện các quy tắc của cửa hàng, bao gồm việc không chào đón những người có vẻ ngoài gây sợ hãi.”

Bedouin được thành lập cách đây 3 năm và được điều hành bởi Poata Okeroa và 2 người khác. Nhà hàng biến thành một hộp đêm vào cuối tuần và thậm chí thu hút cả những người nổi tiếng.

Michael Mcelroy, một đầu bếp người Anh làm việc tại nhà ở khu vực Manly cho biết rằng anh rất ngạc nhiên khi biết các quy định.
“Tôi chưa bao giờ nghe nói về những quy định kiểu này ở Úc. Tôi có hình xăm trên đầu và cánh tay và chưa bị cấm ở bất cứ đâu. Thật tiếc khi họ đưa ra các quy tắc như vậy” anh nói.
Năm ngoái, một nhà hàng mang tính biểu tượng ở London (Anh) cấm các nhóm khách trên 6 người cùng giới cũng như quần áo và đồ thể thao. Trước đây, một nhà hàng khác đã bị chỉ trích là một “phân biệt chủng tộc” sau khi cấm cửa cửa mặc quần áo rộng, đội mũ len và đeo kính râm vào lúc trời tối.
Thụy Trang – Báo Việt Luận
Đang tải...