Home Du lịch Úc Khách du lịch vào Úc từ 21/2 cần những điều kiện nào?
Du lịch Úc

Khách du lịch vào Úc từ 21/2 cần những điều kiện nào?

Báo Việt Luận – Ông chủ của Qantas, Alan Joyce, đã thông báo rằng Úc cuối cùng đã “mở cửa kinh doanh” sau một ngày chào đón tất cả những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ trở lại.

Khách du lịch vào Úc từ 21/2 cần những điều kiện nào?
Khách du lịch vào Úc từ 21/2 cần những điều kiện nào?

“Một sự ghi nhận tuyệt vời về việc sử dụng vắc-xin thành công. ”

“ Đây là một tin tuyệt vời cho người dân và khách hàng của chúng tôi. Có rất nhiều công ty lữ hành trong nội thành và các khu vực đã thực sự gây khó khăn trong những năm gần đây và kết quả là sẽ thu hút thêm nhiều khách du lịch đến thành phố của họ, chi tiền và kích thích kinh tế địa phương trở lại. ”

” Chúng tôi biết rằng nhiều khách du lịch quốc tế đang muốn đến Úc. Cũng có nhiều khách doanh nhân sau gần hai năm cuối cùng cũng có thể ở chung phòng với khách hàng hoặc nhóm người bản xứ của họ. Điều đó có nghĩa là họ có thể đặt phòng ngay bây giờ để đến đây. ”

Thủ tướng Scott Morrison thông báo những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể về nước từ ngày 21/2.

Một cuộc họp cấp cao của Ủy ban An ninh Nội địa Liên bang đã họp hôm thứ Hai để thảo luận về thời điểm các đường biên giới có thể mở cửa trở lại cho du khách quốc tế.

Chỉ công dân và thường trú nhân Úc, gia đình và những người có thị thực và miễn trừ nhất định mới có thể nhập cảnh vào đất nước này, nhưng hai năm sau khi biên giới lần đầu tiên bị đóng cửa, ông Morrison tuyên bố những người được tiêm chủng hai lần sẽ được chào đón trở lại.

“Nếu bạn nhận được vắc xin kép, chúng tôi mong được chào đón bạn trở lại Úc và tôi biết ngành du lịch sẽ mong đợi điều đó”, ông nói với các phóng viên ở Canberra

Cung cấp bằng chứng không thể tiêm phòng vì lý do y tế, Morrison cho biết việc trục xuất Novak Djokovic: “Thị thực của bạn là một chuyện, nhưng việc nhập cảnh vào Úc đòi hỏi người đó phải được tiêm phòng hai lần.”

“Một thông điệp rất rõ ràng cho tất cả mọi người trên thế giới về các điều kiện nhập cảnh vào Úc.”

Mặt khác, những khách du lịch đến sẽ không cần phải tiêm liều thứ ba của vắc-xin Covid-19, ngay cả khi hội đồng chuyên gia tiêm chủng của đất nước thêm liều tăng cường vào định nghĩa.

Morrison cho biết Giám đốc Y tế Paul Kelly đã ký hợp đồng để tăng gấp đôi liều, với “sự sắp xếp khác nhau” cho những liều thứ ba ở các quốc gia khác nhau.

Thông báo được đưa ra dưới dạng tin tức. Tin tốt cho ngành du lịch bị tàn phá bởi đại dịch.

Ông John Hart, giám đốc điều hành của Tourism Úc, cho biết động thái này đã “quá hạn từ lâu” và thúc giục: “Với mỗi tháng trì hoãn gây thiệt hại cho nền kinh tế 3,75 tỷ USD, việc mở lại biên giới của chúng tôi đã quá hạn”, ông nói trong một tuyên bố cách đây rất lâu.

“Sẽ có một sự trì hoãn giữa việc mở lại các biên giới quốc tế và sự xuất hiện của du khách quốc tế đến Úc” để khuyến khích khách du lịch. ”

Morrison nói rằng điều đó khó có thể xảy ra. “Thực tế là ở Úc, những người đến đây và đã được chủng ngừa hai lần, họ không gặp nhiều rủi ro hơn những người đã từng đến Úc trướcđây”ông nói.

“Đó là một bước đi hợp lý và tôi nghĩ rằng chúng tôi có một con đường rất, rất quan trọng để thực hiện những gì tốt nhất có thể trong năm nay để biến Úc trở nên bình thường nhất có thể”.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Úc

Bốn mùa tại Úc như thế nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời tiết ở Úc thế nào...

Hoà mình vào thiên nhiên khi đi du lịch Úc
Du lịch Úc

Du lịch Úc: Ghé thăm những hồ nước nóng tuyệt nhất

Hồ nước nóng là địa điểm mà nhiều người muốn đến thăm....

Hoa phượng tím
Du lịch Úc

Phám phá mùa hoa phượng tím ở Melbourne

Hoa Jacaranda hay còn được gọi với cái tên hoa phượng tím....

Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh
Du lịch Úc

Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh

Báo Việt Luận – Du lịch bằng tàu hỏa miễn phí được...