Home Tin Tức Tin Nước Úc Xuất khẩu tài nguyên đạt mức kỷ lục tại Úc với gần 380 tỷ AUD
Tin Nước Úc

Xuất khẩu tài nguyên đạt mức kỷ lục tại Úc với gần 380 tỷ AUD

Theo nhận định của chuyên gia, việc xuất khẩu tài nguyên ở Úc đạt kỷ lục gần 380 AUD là do hưởng lợi từ việc thiếu hụt năng lượng toàn cầu.

Báo Việt Luận
Xuất khẩu tài nguyên Úc đạt gần 380 tỷ AUD

Doanh thu từ việc xuất khẩu tài nguyên ở Úc được ước tính sẽ tăng 22% so với năm trước. Nguyên nhân do cuộc khủng hoảng toàn cầu, kết hợp đồng AUD yếu.

Thông tin từ Báo cáo Tài nguyên và Năng lượng được công bố hàng quý của Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên Úc cho thấy, tổng giá trị xuất khẩu tài nguyên của Úc trong năm 2021 bao gồm quặng sắt, than, khí đốt hóa lỏng và một số khoáng sản khác dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục là 379 tỷ AUD.

Theo báo cáo gần đây, nguồn vốn đầu tư cho các dự án thu giữ và lưu trữ carbon, amoniac và hydrogen của Úc đạt 185 tỷ AUD. Hiện tại, trở thành “cường quốc năng lượng xanh” là mục tiêu mà Úc đang hướng tới.

Theo Giáo sư Ken Baldwin, chuyên gia về năng lượng của Đại học Quốc gia Úc nước này đang hưởng lợi từ việc thiếu hụt năng lượng toàn cầu, nhất là tình trạng thiếu hụt khí đốt và than nhiệt ở châu Âu. Bên cạnh đó, các nền kinh tế thế giới đang phục hồi sau đại dịch cũng thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu tài nguyên từ Úc. Giáo sư Baldwin dự báo, với triển vọng nhu cầu thị trường như hiện nay, Úc sẽ tiếp tục là quốc gia xuất khẩu tài nguyên lớn trên toàn cầu trong những thập kỷ tới.

Úc là quốc gia có nguồn tài nguyên lớn, có 5 loại khoáng chất: quặng sắt, than đá, khí đốt hóa lỏng, vàng và quặng nhôm là những loại khoáng sản xuất khẩu mang lại nguồn thu lớn. Hiện tại, Úc là nhà cung cấp quặng sắt lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 40% sản lượng quặng sắt toàn cầu.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles