Home Cộng Đồng Làm thế nào để nhận biết biểu hiện Omicron ở trẻ nhỏ?
Cộng Đồng

Làm thế nào để nhận biết biểu hiện Omicron ở trẻ nhỏ?

Báo Việt Luận – Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở trẻ em đã cảnh báo về một triệu chứng khác biệt cho thấy biến thể Omicron biểu hiện như thế nào ở trẻ nhỏ. 

Theo NBC News, Tiến sĩ Buddy Creech – một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở trẻ em và là giám đốc của Chương trình Nghiên cứu Vắc xin Vanderbilt cho biết, ông và các đồng nghiệp của mình đã nhận thấy những biểu hiện giống như nhiễm trùng đường hô hấp trên (croup)  ở những trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Làm thế nào để nhận biết biểu hiện Omicron ở trẻ nhỏ?
Ngày càng có nhiều trẻ em mắc bệnh Covid-19 phải nhập viện.

Tiến sĩ Creech cho biết đã có sự gia tăng ở trẻ nhỏ mắc chứng ho giống như tiếng sủa vì Omicron đã lây nhiễm sang một số lượng đáng kinh ngạc trẻ em ở Mỹ. Ông giải thích, biến thể Omicron có xu hướng hiện diện chủ yếu ở hệ hô hấp trên thay vì phổi. Tiến sĩ Creech cho biết nó dẫn đến một “tiếng ho sủa đặc trưng” và mặc dù bệnh phát ban thường nhẹ trong hầu hết các trường hợp nên có thể hiểu tại sao các bậc cha mẹ lại lo lắng.

Tiến sĩ Edwards cho biết đại đa số trẻ em nhiễm Covid-19 có thể sẽ bị bệnh nhẹ, mặc dù ngay cả những đứa trẻ khỏe mạnh vẫn có thể phải nhập viện với các biến chứng nghiêm trọng liên quan đến căn bệnh này. Tại Mỹ, số trẻ em dưới 5 tuổi nhập viện vì Covid-19 đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Kể từ khi biến thể Omicron lây lan nhanh chóng qua Mỹ, tỷ lệ trẻ nhỏ phải nhập viện ở Mỹ hiện là 4/100.000 – tăng gấp 4 lần. 

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết trong khi trẻ em vẫn có tỷ lệ nhập viện thấp nhất so với bất kỳ nhóm tuổi nào nhưng tỷ lệ nhập viện ở trẻ em hiện tại vẫn là cao nhất so với bất kỳ thời điểm nào trước đây trong đại dịch.

Tại cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng tuần này, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết nhiều trẻ em nhập viện vì Covid-19 có các tình trạng sức khỏe khác khiến chúng dễ bị các biến chứng do vi rút gây ra. Nó bao gồm béo phì, tiểu đường và bệnh phổi.

Kể từ ngày 10/1, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đủ điều kiện để được tiêm vắc-xin Covid-19 ở Úc. Trong suốt tháng 1, sẽ có ba triệu liều được cung cấp cho 2,3 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi tại nước này.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...