Nhiều người dân Nhật Bản lo sợ khi “hòn đá giết người” giam giữ cáo 9 đuôi trong truyền thuyết bị vỡ

Báo Việt Luận – Với cái tên có nghĩa là “Đá giết người”, tảng đá nổi tiếng ở Nasu, Nhật Bản được cho là đã giam cầm con quỷ chín đuôi độc ác – Tamamo-no-Mae. Những người mê tín nói rằng bất cứ ai tiếp xúc với viên đá đều bị nguyền rủa và cuối cùng sẽ bị giết.

Tuy nhiên, nhiều người hiện đang lo lắng về số phận của mình vì viên đá đã được tìm thấy bị gãy làm đôi và có thể giải thoát cho linh hồn đang tàn phá khắp vùng đất.

Tài khoản Twitter người Nhật Bản Lillian đã chia sẻ thông tin về việc viên đá bị vỡ trong một dòng Tweet đang lan truyền, cho biết rằng họ đã đi thăm hòn đá, thường được buộc bằng dây và thấy nó bị gãy và nói rằng họ cảm thấy như vừa chứng kiến ​​một thứ mà họ không nên thấy.

Nhiều người dân Nhật Bản lo sợ khi "hòn đá giết người" giam giữ cáo 9 đuôi trong truyền thuyết bị vỡ
Sự thật về hòn đá giết người giam giữ ‘cáo 9 đuôi’ của Nhật Bản.

Truyền thuyết nói rằng viên đá thực sự là thi thể biến đổi của Tamamo-no-Mae – một yêu quái cáo chín đuôi – người mang hình dạng một người phụ nữ xinh đẹp với âm mưu giết Hoàng đế Konoe thay mặt cho một lãnh chúa phong kiến ​​độc ác. Khi cô bị giết bởi chiến binh nổi tiếng Miura-no-suke, cơ thể của cô đã bị biến thành đá. Bởi vì điều này, người ta tin rằng tiếp xúc với đá sẽ bị nguyền rủa sẽ dẫn đến ma ám và tai họa. Vì vậy, việc phá vỡ hòn đá khiến nhiều người sợ hãi với suy nghĩ rằng ma quỷ đã được giải thoát để gây ra thảm họa lớn hơn.

Nhiều người dân Nhật Bản lo sợ khi
Nhiều người dân Nhật Bản lo sợ khi “hòn đá giết người” giam giữ cáo 9 đuôi trong truyền thuyết bị vỡ.

Vết nứt dường như đã xảy ra một cách tự nhiên sau gần 1.000 năm và một số người đã đến thăm phiến đá gần đây cho biết họ nhận thấy những vết nứt xuất hiện trên đó. Masaharu Sugawara, chủ tịch Câu lạc bộ Hướng dẫn viên Nasu Kogen Yumoto, một nhóm tình nguyện cung cấp thông tin du lịch trong khu vực, cho biết “Đó là một hiện tượng tự nhiên, nhưng thật đáng tiếc vì hòn đá là biểu tượng của địa phương”.

Nhiều phiên bản khác nhau của cáo chín đuôi đã được miêu tả trên các phương tiện truyền thông nổi tiếng của Nhật Bản, và những người hâm mộ bộ truyện tranh và anime nổi tiếng Naruto sẽ quen thuộc với một trong số chúng. Đây là một nhân vật do Bandai phát hành về Cửu Vĩ được mô tả trong Naruto .

Đương nhiên, nhiều người trên mạng đã phản ứng với tin tức này với nỗi lo sợ rằng đó là dấu hiệu của sự diệt vong sắp đến, thậm chí một số người còn liên hệ nó với “ngày tận thế” đáng ngại của con cáo đen Phoenix xuất hiện trên núi Phú Sĩ gần đây.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Đang tải...