Home Cộng Đồng Nông dân Úc kêu gọi người mua hàng bình tĩnh trong bối cảnh Covid-19
Cộng Đồng

Nông dân Úc kêu gọi người mua hàng bình tĩnh trong bối cảnh Covid-19

Báo Việt Luận – Nông dân Úc kêu gọi mọi người bình tĩnh trong bối cảnh lo ngại về gián đoạn chuỗi cung ứng do dịch Covid-19 gây ra.

Các siêu thị đã báo cáo tình trạng thiếu hàng hóa khắp các khu vực của Queensland, NSW và Victoria khi bị choáng ngợp bởi tình trạng hoảng loạn mua hàng vì Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến lực lượng lao động Úc.

Nông dân Úc kêu gọi người mua hàng bình tĩnh trong bối cảnh COVID-19
Các kệ hàng trống tại siêu thị do sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Chủ tịch Hội Nông dân NSW James Jackson cho biết, vẫn có mức sản xuất thực phẩm tươi sống tốt bất chấp thời tiết đầy thách thức trong vài tháng qua và kêu gọi người mua hàng không nên mua hàng trong hoảng sợ. Ông Jackson cho biết: “Những người trồng trọt của chúng tôi đang gửi nhiều nông sản đến Sydney Markets, và chúng tôi đang làm việc để đảm bảo rằng các doanh nghiệp nông trại có thể tiếp tục thu hoạch những loại cây trồng này”.

“Đáng buồn thay, chúng tôi đã thấy một số công ty và cá nhân lợi dụng sự khan hiếm thực phẩm như một cơ hội để nâng giá. Vì vậy chúng tôi sẽ yêu cầu Ủy ban Người tiêu dùng và Cạnh tranh Úc (ACCC) theo dõi chặt chẽ các nhà bán lẻ để đảm bảo họ không tăng giá, tăng giá cao hơn bất kỳ biến động nào trong giá trái cây tươi và rau quả tươi tại trang trại.”

Nông dân NSW cũng đã kêu gọi các chính phủ tiểu bang và liên bang và các siêu thị lớn khẩn trương tìm cách cung cấp cho nông dân xét nghiệm kháng nguyên nhanh để họ có thể duy trì chuỗi cung ứng thực phẩm.

“Thách thức lớn đối với ngành nông nghiệp hiện nay là công nhân mắc Covid-19 và thiếu khả năng tiếp cận với các xét nghiệm kháng nguyên nhanh, những xét nghiệm đang kết hợp để tạo ra các vấn đề chuỗi cung ứng rộng lớn hơn mà bạn nghe nói đến”, ông chủ của NSW Agricultural cho biết.

Các hướng dẫn mới đang được nội các quốc gia xem xét sẽ đưa ​​sự trở lại của trái cây và rau quả trên các kệ siêu thị trong tuần theo Liên minh Sản xuất tươi Úc. Giám đốc điều hành Michael Rogers đã cảnh báo rằng trái cây và rau quả có thể bị thối rữa trên cánh đồng do các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu công nhân do Covid-19.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...