Home Visa Úc Sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ ở Úc được hoàn trả lệ phí cấp visa
Visa Úc

Sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ ở Úc được hoàn trả lệ phí cấp visa

Báo Việt Luận – Quyết định được chính phủ Úc công bố nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động tại quốc gia này khi biến thể Omicron lây lan dữ dội, gây ra việc cách ly và sa thải hàng chục nghìn công nhân.

Sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ ở Úc được hoàn trả lệ phí cấp visa
Thủ tướng Scott Morrison kêu gọi sinh viên quốc tế và lao động kỳ nghỉ đến với Úc. Ảnh: AAP

19/1, Chính phủ Úc công bố chính sách nhằm khuyến khích sinh viên và người lao động nước ngoài đến đất nước này. Thủ tướng Scott Morrison cho biết bắt đầu từ hôm nay, Úc sẽ hoàn lại phí nhập cảnh cho sinh viên quốc tế, lao động kỳ nghỉ trong những tuần tới để khuyến khích họ nhập cảnh vào Úc.

“Những gì chúng tôi sẽ làm là hoàn trả lệ phí thị thực nhập cảnh cho tất cả sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Úc trong vòng 8 tuần tới với mức 630 đô la Úc / người. Thứ hai, những người lao động kỳ nghỉ, lệ phí của nhóm này cũng sẽ được hoàn lại nếu họ nhập cảnh vào Úc trong vòng 12 tuần tới thông qua Bộ Nội vụ. ”

Theo Thủ tướng Morrison, 150.000 sinh viên quốc tế và 23.500 người lao động kỳ nghỉ ở nước ngoài hiện có lệ phí thị thực. Chúng sẽ giúp đất nước tăng thu nhập và bổ sung nguồn cung lao động đang cực kỳ eo hẹp.

Bên cạnh việc hoàn phí visa, Úc cũng quyết định chi 3 triệu đô la Úc cho chương trình khuyến mãi thu hút khách du lịch khám phá và du học sinh. Với các quyết định mới, chính phủ muốn thu hút khoảng 175.000 sinh viên quốc tế và người lao động kỳ nghỉ đến Úc.

Trong tuyên bố gần đây nhất của mình, Thủ tướng Morrison cũng kêu gọi những người có thị thực nhập cảnh đến Úc càng sớm càng tốt để tận hưởng kỳ nghỉ của họ và tham gia vào đội ngũ lao động của đất nước này.

Các trường hợp mới của Covid-19 tăng mỗi ngày. Điều này đã dẫn đến tình trạng của hàng chục nghìn công nhân cách ly do tiếp xúc gần với một trường hợp Covid-19. Úc miễn cho các trường hợp lao động thiết yếu F1 có kết quả xét nghiệm âm tính và không có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19 khỏi cách ly để cho phép người đó tiếp tục làm việc.

Ngoài ra, Úc cũng cho phép sinh viên nước ngoài làm việc vô thời hạn sau khi bỏ giới hạn 20 giờ. Tuy nhiên, những giải pháp tạm thời này vẫn chưa đủ để giảm bớt tình trạng thiếu hụt lao động khi số lượng lao động có hạn mà số xa Covid-19 tiếp tục tăng.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Visa vợ chồng Úc là gì?
Định Cư ÚcVisa Úc

Định cư Úc: Visa vợ chồng và những điều cần biết

Đã có những thay đổi đối với visa vợ chồng. Để bảo...

Visa 407 Úc là gì?
Visa Úc

Visa 407 của Úc có gì?

Visa 407 là cơ hội cho những người nước ngoài muốn đến...

Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc
Visa Úc

Có nên xin visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc không?

Hiện nay, Úc là một đất nước phát triển và có rất...

Visa nông nghiệp Úc
Visa Úc

Tìm hiểu về Visa nông nghiệp Úc – Visa lao động Úc

Ngày 28.3.2022, Chính phủ Úc và Việt Nam đã ký bản ghi...