Home Cộng Đồng “Sự mệt mỏi ảo” buộc người Úc phải thay đổi cách sống và làm việc
Cộng Đồng

“Sự mệt mỏi ảo” buộc người Úc phải thay đổi cách sống và làm việc

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát cho thấy “sự mệt mỏi ảo” của rất nhiều người trong chúng ta sẽ thay đổi cách sống và làm việc của Úc.

Sử dụng nhiều năm để tìm kiếm lời khuyên hoặc chỉnh sửa, cố gắng học hỏi, hoặc tạo mối quan hệ với đồng nghiệp và bạn bè đang làm tổn hại đến họ. Theo một báo cáo được công bố vào ngày 27/1, các công ty “thúc đẩy sự trở lại các hoạt động thể chất” để chống lại sự mệt mỏi do đại dịch gây ra là một trong 10 xu hướng công nghệ thông tin hàng đầu ở Úc.

"Sự mệt mỏi ảo" buộc người Úc phải thay đổi cách sống và làm việc
“Sự mệt mỏi ảo” buộc người Úc phải thay đổi cách sống và làm việc.
Theo công ty nghiên cứu thị trường công nghệ toàn cầu IDC, hầu hết (87%) doanh nghiệp Úc và New Zealand được niêm yết công khai đều coi đại dịch là chất xúc tác để chuyển sang phương thức kinh doanh ưu tiên kỹ thuật số. Nhưng đến năm 2023, 40% sẽ chuyển một nửa chi tiêu cho công nghệ mới của họ để hỗ trợ các tương tác trực tiếp cho khách hàng và người lao động.

Trọng tâm sẽ là các dịch vụ nơi mọi người sống và làm việc, không phải trụ sở công ty hoặc tự động hóa ẩn danh. Các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với các yêu cầu về tính bền vững thực sự, không chỉ là “sự đóng hộp”.

Đến năm 2025, hầu hết sẽ có các nhóm kỹ thuật số bền vững được giao nhiệm vụ đánh giá, chứng nhận và điều phối dữ liệu cần thiết để chứng minh tuyên bố của doanh nghiệp về việc đáp ứng kỳ vọng của cộng đồng. Các doanh nghiệp muốn định hình tương lai của chính họ, không phải là “con tin” của những gì công nghệ có thể hoặc không thể làm.

Năm nay, gần một nửa sẽ thiết lập lại cách họ lựa chọn các dịch vụ điện toán đám mây để tập trung vào kết quả kinh doanh hơn là các yêu cầu về công nghệ thông tin. Ngân sách công nghệ sẽ được vẽ lại và các gói bảo mật mới, nền tảng đám mây, không gian làm việc ảo và dịch vụ kết nối sẽ được ưu tiên hơn.

Nhưng “lạm phát danh mục đầu tư” là mối nguy hiểm mới với mọi thứ được đóng gói dưới dạng dịch vụ trọn gói. Cái gọi là tăng cường dự kiến ​​sẽ vượt qua tự động hóa, từ quyết định cho vay ngân hàng đến tuyển dụng. Khoảng 65% các tổ chức được khảo sát dự kiến ​​sẽ thu được gấp đôi nếu họ sử dụng công nghệ để hỗ trợ con người ra quyết định, thay vì loại bỏ hoàn toàn yếu tố con người, báo cáo cho thấy.

Đến năm 2023, ba phần tư doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ sử dụng các dịch vụ quản trị liên kết với đám mây, có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo nhưng 70% sẽ thiếu các kỹ năng để được hưởng lợi đầy đủ.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...