Home Cộng Đồng Tại sao 1,6 triệu người Úc không được bảo vệ khỏi Covid Omicron?
Cộng Đồng

Tại sao 1,6 triệu người Úc không được bảo vệ khỏi Covid Omicron?

Báo Việt Luận – Hơn 1,6 triệu người Úc đang phải đối mặt với sự mắt an toàn đến từ biến thể Omicron vì một lý do đáng lo ngại.

Theo số liệu thống kê mới nhất về đợt triển khai thuốc tăng cường Covid-19, hơn 1,6 triệu người Úc đủ điều kiện tham gia tiêm vắc-xin tăng cường Covid-19. Theo chính phủ liên bang, tính đến ngày 21/12, 1,5 triệu người Úc đã được tăng cường trong nhóm gần 3,2 triệu người đủ điều kiện.

Tại sao 1,6 triệu người Úc không được bảo vệ khỏi Covid Omicron?
Hơn 1,6 triệu người Úc đủ điều kiện tiêm vaccine tăng cường Covid-19 nhưng chưa nhận được.

Điều này khiến gần 1,7 triệu người hiện đã mất hơn 5 tháng kể từ liều thứ hai của vắc-xin Covid-19 nhưng vẫn chưa được tiêm nhắc lại. Khoảng trống liên quan đến khả năng bảo vệ chống lại vi rút này xuất hiện trong bối cảnh sự lan rộng ngày càng tăng của biến thể Omicron mới trên khắp nước Úc.

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng việc tiêm thuốc tăng cường kịp thời là điều cần thiết để duy trì sự bảo vệ đầy đủ chống lại chủng vi khuẩn mới. Tuy nhiên, chính phủ Morrison khẳng định việc tăng cường nguồn cung không phải là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt 1,6 triệu người này.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết: “Chúng tôi có đầy đủ nguồn cung cấp và hiện đang làm tốt, đạt hơn 200.000 liều mỗi ngày. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tiêm hơn 300.000 liều mỗi ngày nếu nhu cầu là có.”

Theo thống kê từ chính phủ liên bang Úc, hơn 2,7 triệu liều vắc-xin tăng cường đang được đặt trong tủ lạnh để sẵn sàng được sử dụng. Đây là quá đủ để trang trải cho 1,6 triệu người Úc đang phải đối mặt với việc bảo vệ vắc-xin đang bị phai nhạt. Nhưng bất chấp nguồn cung cấp dồi dào, những người Úc lo lắng được bảo vệ mới cho biết họ đang phải vật lộn để có được một cuộc hẹn tiêm tăng cường.

Tại sao 1,6 triệu người Úc không được bảo vệ khỏi Covid Omicron
Hơn 2,7 triệu liều tăng cường đang được đặt trong tủ lạnh trên khắp nước Úc để sẵn sàng được sử dụng.

Stella Connolly, 23 tuổi, có cha mẹ đều là nhân viên y tế tuyến đầu, có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19, cho biết gia đình cô không thể đặt lịch hẹn tiêm nhắc lại do các vấn đề công nghệ đang diễn ra với trang web đặt vắc xin NSW. “Gia đình tôi đã được tiêm phòng đầy đủ vào đầu tháng 7, và chúng tôi đã cố gắng lấy hẹn để được tiêm nhắc lại trong hơn hai tuần. Cha mẹ tôi không thể đặt chỗ qua bệnh viện được nữa và đang phải kiểm tra trang web gần như hàng ngày. Các giao diện dựa trên web mà chính phủ đã cung cấp trong suốt đại dịch Covid-19 đều rất tồi tệ, nhiều lỗi và không thân thiện với người dùng.” Cô cho biết.

Tại sao 1,6 triệu người Úc không được bảo vệ khỏi Covid Omicron?
Chính phủ Morrison khẳng định việc tăng cường nguồn cung không phải là nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt 1,6 triệu người.

Ngày 21/12, Thủ tướng Scott Morrison đã kêu gọi những người Úc đủ điều kiện được tiêm nhắc lại hãy đặt lịch hẹn ngay lập tức. “Các mũi tiêm tăng cường rất quan trọng để bảo vệ mọi người khỏi biến thể Omicron. Nếu bạn đủ điều kiện và đủ điều kiện để được tăng cường, bây giờ là lúc để tiếp tục.” Thủ tướng nói

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...