Home Du lịch Úc Thống nhất các thoả thuận du lịch trên cả nước khi Tây Úc mở cửa biên giới
Du lịch Úc

Thống nhất các thoả thuận du lịch trên cả nước khi Tây Úc mở cửa biên giới

Báo Việt Luận – Úc đã trở lại với các thỏa thuận đi lại giữa các tiểu bang trước đại dịch khi Tây Úc mở rộng biên giới cứng với phần còn lại của đất nước.

Thống nhất các thoả thuận du lịch trên cả nước khi Tây Úc mở cửa biên giới
Thống nhất các thoả thuận du lịch trên cả nước khi Tây Úc mở cửa biên giới

Tây Úc mở cửa trở lại các bang phía đông của bang từ 11:59 tối Vào thứ Tư. Việc mở cửa trở lại diễn ra sau khi Thủ hiến Mark McGowan trước đó đã trì hoãn các quy định nới lỏng biên giới do số ca omicron tăng đột biến trên toàn quốc.

Những khách du lịch đến Tây Úc, bao gồm cả cư dân trở về, sẽ cần tiêm ba mũi vắc-xin Covid-19 và có hộ chiếu đầy đủ để nhập cảnh vào tiểu bang.

Ủy viên Cảnh sát WA Chris Dawson cho biết ông đang mong đợi một lượng lớn khách du lịch sau khi đóng cửa với phần còn lại của đất nước trong nhiều tháng.

“Chúng tôi đã có gần 23.000 đơn xin thẻ du lịch, vì vậy chúng tôi mong đợi rất nhiều việc vào ngày mai”.

Mất từ ​​15 đến 25 phút để hoàn thành thủ tục cơ bản cho hành khách xuống máy bay lớn. Việc nới lỏng biên giới được đưa ra dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Scott Morrison và bộ trưởng liên bang Cư dân Tây Úc Ben Morton đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trong một tuyên bố qua đêm, Thủ tướng cho biết ông đang trải qua các triệu chứng giống như bệnh cúm và sẽ hồi phục trong tuần sau khi làm việc tại nhà ở Sydney.

“Tôi đã kiểm tra hàng ngày kể từ Chủ nhật kể cả sáng nay (Thứ Ba) với tất cả các xét nghiệm đều âm tính. Tôi đã làm một bài kiểm tra bổ sung vào buổi sáng (Thứ Ba). xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính”.

Trong khi đó, Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng đã khuyến cáo sử dụng vắc xin Novavax Covid-19 như một liều nhắc lại. Nhóm cố vấn cho biết Novavax được khuyên dùng cho những người trên 18 tuổi nếu vắc-xin mRNA không phù hợp, như Bộ trưởng Y tế Pfizer Greg Hunt cho biết kể từ khi Novavax được cơ quan y tế của đất nước chấp thuận, hơn 25.000 liều vắc-xin được tiêm liều đầu tiên. .

Cơ quan Quản lý Sản phẩm Điều trị hiện đang xem xét đơn đăng ký sử dụng chung vắc xin Novavax Covid-19 như một liều tăng cường.

“TGA và ATAGI tiếp tục xem xét các bằng chứng mới nổi về tất cả những điều này”, ông Hunt nói.

Trong khi Úc vẫn chưa phê duyệt vắc-xin cho trẻ em dưới 5 tuổi, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chỉ ra trong bài phát biểu tại Bang của ông rằng các nhà khoa học Hoa Kỳ đang làm việc để phê duyệt như vậy.

Người đứng đầu TGA trước đó cho biết việc phê duyệt vắc-xin thiếu sót đã bị “đóng băng” ở Mỹ, có nghĩa là sự chấp thuận ở Úc sẽ không đến ít nhất là sau Lễ Phục sinh.

59 trường hợp tử vong do Covid đã được báo cáo hôm thứ Tư, bao gồm 28 người ở Victoria, 24 người ở Queensland, 5 người ở NSW và 2 người ở Lãnh thổ phía Bắc.

Hơn 25.000 trường hợp mới đã được phát hiện trên khắp đất nước, bao gồm 10.650 ở NSW, 7.126 ở Victoria, 5.011 ở Queensland, 1.053 ở ACT, 624 ở Lãnh thổ phía Bắc và 868 ở Tasmania.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du lịch Úc

Bốn mùa tại Úc như thế nào?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thời tiết ở Úc thế nào...

Hoà mình vào thiên nhiên khi đi du lịch Úc
Du lịch Úc

Du lịch Úc: Ghé thăm những hồ nước nóng tuyệt nhất

Hồ nước nóng là địa điểm mà nhiều người muốn đến thăm....

Hoa phượng tím
Du lịch Úc

Phám phá mùa hoa phượng tím ở Melbourne

Hoa Jacaranda hay còn được gọi với cái tên hoa phượng tím....

Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh
Du lịch Úc

Miễn phí giá vé tàu hoả ở Sydney 12 ngày trong lễ Phục sinh

Báo Việt Luận – Du lịch bằng tàu hỏa miễn phí được...