Home Cộng Đồng Thử nghiệm ở Úc mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư não
Cộng ĐồngTin Tức

Thử nghiệm ở Úc mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư não

Báo Việt Luận – Ông bố hai con Jim Shaw đã phải chịu đựng “cơn đau đầu hành hạ” trong hơn một tháng ở quê nhà Traralgon, bang Victoria. Các bác sĩ nhanh chóng phát hiện ra một khối u não khổng lồ và ông Shaw được đưa vào xe cấp cứu đến Melbourne, sau đó lên bàn mổ 24 giờ sau đó.

Sự phát triển hóa ra là u nguyên bào thần kinh đệm (GBM), một loại ung thư não phát triển nhanh và mạnh thường khiến những người được chẩn đoán có thể sống được khoảng 15 tháng. “Đó là một cuộc đối đầu khá gay gắt, tôi là một người có sức khỏe rất tốt. Tôi chưa bao giờ bị ốm và đột nhiên, tôi gặp phải tình trạng nguy hiểm đến tính mạng”, ông Shaw cho biết.

Thử nghiệm ở Úc mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư não
Thử nghiệm ở Úc mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư não.

Bác sĩ phẫu thuật đã loại bỏ tất cả khối u mà anh ấy có thể tìm thấy và sau khi xạ trị tích cực cũng như 10 đợt hóa trị, ông Shaw gần kết thúc đợt điều trị của mình. Nhưng ông biết rằng rất có thể bệnh ung thư sẽ quay trở lại Nếu bệnh ung thư tái phát, ông ấy có thể cần các phương pháp điều trị khác nhau, nhiều phương pháp trong số đó chưa có sẵn ở Úc.

Nhưng một thử nghiệm y tế có tên GBM AGILE sắp thay đổi điều đó. Tổ chức Cure Brain Cancer Foundation đã chi 8 triệu USD để thực hiện nghiên cứu ở Mỹ và Canada, cũng có thể được khởi động ở Úc để giúp bệnh nhân tiếp cận với các phương pháp điều trị tiên tiến.

Giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện Lance Kawaguchi cho biết: “Đây là điều lớn diễn xảy ra trong nghiên cứu ung thư não của Úc từ trước đến nay.

“Giờ đây, người dân Úc sẽ được tiếp cận với các phương pháp điều trị mà thường mất 10 năm để đến được đây. Không có tổ chức từ thiện nào khác có thể làm được điều này, vì vậy chúng tôi rất tự hào”, ông nói.

Quỹ này sẽ trang trải chi phí cho bệnh nhân và dự kiến ​​khoảng 50 người có thể tham gia mỗi năm, thậm chí nhiều hơn nếu có sẵn quỹ. Hầu hết các thử nghiệm ung thư đều thử nghiệm một loại thuốc duy nhất và có kết quả sau một hoặc hai năm. Thay vào đó, GBM AGILE được thiết kế để phát triển nhanh chóng từ loại thuốc mới này sang loại thuốc tiếp theo nếu bệnh nhân không đáp ứng, mang lại cho họ cơ hội sống sót cao nhất.

Ba loại thuốc GBM mới trong giai đoạn hai hoặc ba thử nghiệm lâm sàng do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ giám sát sẽ được cung cấp khi thử nghiệm ra mắt vào cuối năm nay. Ông Kawaguchi cho biết trong 30 năm qua, phương pháp điều trị GBM không có nhiều phát triển và trong khi tỷ lệ sống sót đối với các bệnh ung thư khác đã được cải thiện đáng kể trong thời gian đó, tỷ lệ GBM đã giảm xuống còn khoảng 22%.

Khoảng 1800 người Úc được chẩn đoán mắc GBM mỗi năm và khoảng 1500 người chết vì căn bệnh này trong khi chỉ 5% bệnh nhân GBM sống sót trong hơn 5 năm sau khi được chẩn đoán. Ông nói: “Ở Úc, việc tiếp cận với các thử nghiệm hoặc thuốc hoặc bất cứ thứ gì nằm ngoài phương pháp điều trị tiêu chuẩn rất hạn chế. Sẽ thực sự thú vị nếu GBM AGILE được mở ra,” ông nói.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...