Home Cộng Đồng Tổng thống Putin và nhiều quan chức cấp cao của Nga bị Úc cấm cửa
Cộng Đồng

Tổng thống Putin và nhiều quan chức cấp cao của Nga bị Úc cấm cửa

Báo Việt Luận – Úc xác nhận rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan chức hàng đầu khác sau các hoạt động quân sự ở Ukraine đến Úc sẽ không được hoan nghênh.

Tổng thống Putin và nhiều quan chức cấp cao của Nga bị Úc cấm cửa
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Úc Scott Morrison

Theo Đài RT, Úc ngày 272 thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và các quan chức cấp cao khác sẽ không được chào đón tại Úc liên quan đến các hoạt động quân sự của Moscow tại Ukraine.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đã công bố biện pháp thứ 272 chống lại Nga, cho rằng “việc bổ nhiệm một nguyên thủ quốc gia là cực kỳ hiếm và [nó] phản ánh mức độ sâu sắc của mối quan tâm của chúng tôi”.

Ông Morrison nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt cá nhân, bao gồm sự đóng băng của toàn tài sản và nhập cảnh cấm, cũng dành cho Bộ trưởng Ngoại giao Serge Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Serge Shoud, Thủ tướng Mikhail Mishustin và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vladimir Kolokoltsev.

Các quan chức này đều là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Nga và đều bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Điện Kremlin công nhận hai khu vực ly khai ở Donbass trước khi Quốc hội nước này phê chuẩn các thỏa thuận, phê duyệt chúng và cho phép Putin sử dụng vũ lực ở Ukraine.

Ông Morrison cũng tái khẳng định sự cam kết của Canberras, vũ khí và hỗ trợ tài chính cho Kyiv hứa hẹn, hứa rằng, Úc sẽ hợp tác với tổ chức hợp đồng Bắc Atlantic (NATO) và các đối tác khác để cung cấp thiết bị quân sự, vật tư y tế và tài chính có tính xác thương hoặc không để giúp đỡ Ukraine”.

Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu (EU) cam kết thiết lập các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow. Các biện pháp bao gồm cấm một số ngân hàng Nga giao dịch tài chính toàn cầu và đóng băng tài sản ở nước ngoài.

Các nước phương Tây này cũng đã nhắm vào một số công ty, cũng như các quan chức hàng đầu của Nga.

Trước quyết định đóng cửa không phận của Brussels đối với máy bay Nga, Moscow đã cấm tất cả các máy bay của EU vào không phận của mình.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...