Home Cộng Đồng Trường Brisbane (Úc) thu hồi hợp đồng giới tính
Cộng Đồng

Trường Brisbane (Úc) thu hồi hợp đồng giới tính

Báo Việt Luận – Một trường Cơ đốc giáo ở Brisbane đã rút hợp đồng tuyển sinh với học sinh bao gồm các điều khoản về giới tính và tình dục trong bối cảnh hai cuộc điều tra và chỉ trích lan rộng, bao gồm cả từ thủ tướng.

Citipointe Christian College ở Carindale có thể phải đối mặt với việc xem xét tài trợ của nhà nước và hành động chống phân biệt đối xử đối với các hợp đồng được gửi cho phụ huynh vào tuần trước. Các tài liệu cho biết “trường đại học sẽ chỉ tuyển sinh sinh viên trên cơ sở giới tính tương ứng với giới tính sinh học của họ” và nói rằng đồng tính luyến ái là “tội lỗi”, như thú tính, loạn luân và ấu dâm.

Trường Brisbane (Úc) thu hồi hợp đồng giới tính
Trường Brisbane (Úc) thu hồi hợp đồng giới tính.
Thủ tướng Scott Morrison và Bộ trưởng Giáo dục Queensland Grace Grace cũng đã phản đối các hợp đồng này. Ủy ban Kiểm định các Trường ngoài Tiểu bang đã được thành lập để xem xét các tài liệu về những khiếu nại nào cũng đã được nộp cho Ủy ban Nhân quyền Queensland.

Tuy nhiên, hiệu trưởng của Citipointe, Brian Mulherin, đã thu hồi hợp đồng ghi danh vào 3/2, nói rằng phụ huynh sẽ không phải ký vào chúng. Ông ấy xin lỗi về các tài liệu, cũng như các sinh viên đồng tính và chuyển giới.

Mục sư Mulherin nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc khi một số sinh viên cảm thấy rằng họ sẽ bị phân biệt đối xử vì giới tính hoặc bản dạng giới, và tôi xin lỗi các em và gia đình. Như đã nêu trước đây, trường không và sẽ không phân biệt đối xử với bất kỳ sinh viên nào vì giới tính hoặc bản dạng giới của họ. Điều quan trọng trong đức tin của chúng tôi là đồng tính hoặc chuyển giới không hề làm giảm nhân tính hoặc phẩm giá của một người trong mắt Đức Chúa Trời.”

Hiệu trưởng cho biết các báo cáo rằng học sinh Citipointe đã bị “phỉ báng trong cộng đồng” đã dẫn đến quyết định của ông. Mục sư Mulherin nói: “Tôi hy vọng rằng bằng cách rút lại hợp đồng, chúng tôi có thể tập trung toàn bộ vào việc giáo dục Cơ đốc cho học sinh khi chúng tôi bắt đầu năm mới này”.

Chính phủ liên bang đang cố gắng thông qua quốc hội để thông qua dự luật phân biệt tôn giáo nhằm bảo vệ những người bày tỏ niềm tin tôn giáo khỏi luật chống phân biệt đối xử. Tuy nhiên, thủ tướng hứa rằng một sửa đổi sẽ đảm bảo các trường học không thể phân biệt đối xử với học sinh đồng tính và đa dạng giới tính.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...