Home Tin Tức Tin Nước Úc Úc: Kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong nhà
Tin Nước Úc

Úc: Kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong nhà

Báo Việt LuậnCố vấn y tế cấp cao nhất của Úc đã viết thư cho Thủ tướng và các nhà lãnh đạo nước này, kêu gọi họ bắt buộc phải đeo khẩu trang trong nhà.

Giám đốc y tế của chính phủ liên bang Úc, Giáo sư Paul Kelly, đã viết thư cho Thủ tướng Chính phủ, thủ tướng các bang kêu gọi khôi phục chế độ bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà trong bối cảnh sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron.

Phát biểu thay mặt cho Ủy ban chính về bảo vệ sức khỏe của Úc (AHPPC) trước cuộc họp nội các quốc gia, Giáo sư Kelly cho biết các quy định về khẩu trang nên được áp dụng lại trước khi số ca bệnh tăng quá cao.

Tờ Sydney Morning Herald đưa tin: “Nên bắt buộc đeo khẩu trang trong tất cả các môi trường trong nhà, bao gồm cả các cửa hàng, nhà hàng khi không ăn uống và các cơ sở giải trí .

“Việc thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang nên được thực hiện trước khi có thêm trường hợp nhiễm biến thể Omicron có được lợi ích tối đa.”

Ngoài ra, Nhóm Cố vấn Kỹ thuật về Tiêm chủng Úc  (ATAGI) đã khuyến cáo chính phủ cắt giảm thời gian chờ tiêm mũi nhắc lại cho những người trên 18 tuổi từ sáu tháng sau liều thứ hai xuống còn năm tháng.

Úc: Kêu gọi người dân đeo khẩu trang trong nhà
Giám đốc y tế Paul Kelly.

Thủ tướng Scott Morrison đã triệu tập một cuộc họp nội các quốc gia để thảo luận về các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đang gia tăng trên khắp nước Úc. Trước cuộc họp, ông Morrison kêu gọi các thủ tướng “bình tĩnh và nhất quán” trong thông điệp của họ xung quanh việc hạn chế đi lại trong dịp Giáng sinh.

Ông cho biết: “Chúng tôi đang rất chú trọng đến Omicron, mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ đều vậy, nhưng chúng tôi sẽ giữ tỉnh táo, kiểm tra dữ liệu chặt chẽ, đưa ra lời khuyên y tế tốt nhất có thể để đưa ra quyết định phù hợp với điều kiện của Úc.”

Khi được hỏi về việc liệu ông có ủng hộ việc đeo khẩu trang hay không, ông Morrison nói rằng đó “nên là” một sự lựa chọn hơn việc bắt buộc.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles