Úc thông báo áp đặt lệnh trừng phạt thứ tư lên Nga

Báo Việt Luận – Hôm qua (8/3) Úc vừa công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Đây là lệnh trừng phạt thứ tư mà Úc áp dụng đối với Nga liên quan đến tình hình ở Ukraine.

Úc thông báo áp đặt lệnh trừng phạt thứ tư lên Nga
Úc thông báo áp đặt lệnh trừng phạt thứ tư lên Nga

Trong thông báo được công bố ngày hôm qua, Ngoại trưởng Úc, Marise Payen cho biết Úc vừa áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với những người mà Úc cho rằng đã phát tán và phổ biến thông tin sai lệch về tình hình Ukraine.

Theo đó, Úc sẽ phạt về mặt tài chính, nhắm mục tiêu vào các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga và bổ sung sáu tướng lĩnh khác của Nga vào danh sách trừng phạt tài chính của mình và các lệnh cấm lái xe. Úc cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 10 nhân vật chủ chốt của Nga – một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông của Nga về cuộc chiến ở Ukraine.

Bộ trưởng Marise Payne cũng cho biết Úc hiện đang phối hợp chặt chẽ với các nền tảng kỹ thuật số như Facebook, Twitter và Google để yêu cầu các công ty này gỡ bỏ thông tin truyền thông của chính phủ Nga mà Úc cho phép công bố sai sự thật trên các nền tảng này ở Úc. 2 cơ quan truyền thông tại Úc, SBS và FoxTel thông báo sẽ ngừng phát sóng các chương trình RT và NTV.

Với tình hình Ukraine căng thẳng từ cuối tháng 2 đến nay, Úc trước đó đã ban hành 3 lệnh khóa sổ, bao gồm lệnh cấm đi lại và cấm vận tài chính đối với khoảng 350 công dân Nga, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, thành viên Hội đồng Bảo an Nga Liên bang, các thành viên của Duma Quốc gia Nga, các bộ trưởng khác nhau của đất nước và 11 ngân hàng và tổ chức tài chính của Nga.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Thẻ:
Đang tải...