Bãi biển khoả thân ở Úc có nguy cơ đóng cửa vì nạn quấy rối, sàm sở

Báo Việt Luận – Một trong những bãi biển cho phép du khách khoả thân cuối cùng còn sót lại ở Victoria, Úc, có thể bị đóng cửa do hành vi “bất hợp pháp và không phù hợp” của một số du khách ảnh hưởng đến người dân địa phương.

Bãi biển khoả thân ở Úc có nguy cơ đóng cửa vì nạn quấy rối, sàm sở
Từ năm 1986, Bãi biển Sunnyside North cho phép du khách khỏa thân

Bãi biển Sunnyside North, thuộc khu vực Mornington Peninsula, bang Victoria (Úc), rất được lòng những người yêu tự do khi ban quản lý bãi biển này cho phép du khách tự chọn trang phục dù không mặc gì kể từ năm 1986.

Tuy nhiên, Sunnyside North từ lâu đã vướng vào nhiều tranh cãi và hứng chịu nhiều đánh giá không tốt trên Google trong những năm gần đây.

“Nếu bạn là phụ nữ đi du lịch một mình, tôi chân thành khuyên bạn không nên đến đây. Đồng ý là ở đây rất đẹp nhưng có những người đàn ông không tốt. Nhiều người làm chuyện xấu với bạn dưới mặt nước. Tôi đã thấy rất khó chịu và lên bờ ngay sau đó”, một đánh giá gần đây của một khách du lịch trên Google.

“Tôi đã bị mò mẫm khi nghỉ ngơi trên bãi biển. Đó là một bãi biển khỏa thân nhưng Sunnyside North trông như thể họ chỉ là những gã trai hư ”, một du khách khác viết.

Bãi biển khoả thân ở Úc có nguy cơ đóng cửa vì nạn quấy rối, sàm sở
Biển cảnh báo du khách của người dân địa phương

Mornington Peninsula Shire, một cơ quan chính phủ Úc, đã quyết định đưa vấn đề này ra trước một cuộc họp hội đồng để thảo luận về việc đưa ra lệnh cấm du khách khỏa thân đến bãi biển.

Nhóm hành động cộng đồng có tên Keep Sunnyside  nói rằng “Sunnyside North là tài nguyên công cộng, không phải bãi biển của chủ đất gần đó.”

Bãi biển khoả thân ở Úc có nguy cơ đóng cửa vì nạn quấy rối, sàm sở
Cảnh sát địa phương tuần tra quanh bãi biển

Bất chấp tình trạng quấy rối, sờ soạng trên các bãi biển khỏa thân đáng báo động, nhiều người vẫn tỏ ra khá thờ ơ với vấn đề này. Chỉ có 3 bãi biển ở Victoria cho phép khỏa thân, Sunnyside North, Mornington Island, Point Impossible Beach ở Torquay và Southside Beach gần Point Addis.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Thẻ:
Đang tải...