Home Cuộc sống Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm tiền điện hàng triệu mỗi năm
Cuộc sống

Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm tiền điện hàng triệu mỗi năm

Một số đồ gia dụng hoặc thiết bị sử dụng điện ngay cả khi bạn không chủ động sử dụng chúng thì chúng vẫn có chức năng “chờ” có thể làm tiêu tốn của bạn tiền triệu một năm!

Theo Origin energy, Libelle, How Stuff Works, RNDC, dưới đây là mẹo vặt cuộc sống, lý do giải thích vì sao rút phích cắm một số thiết bị điện khi không sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền

Rút phích cắm một số thiết bị điện khi không sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền - Ảnh 1.

Do chế độ chờ

Khi cắm thiết bị vào ổ cắm điện, thiết bị có thể được bật và sử dụng. Một số thiết bị được cắm điện và sử dụng điện mọi lúc, chẳng hạn như tủ lạnh và lò vi sóng. Và các thiết bị khác có thể chuyển sang ‘chế độ chờ’.

Đây còn là trường hợp của các thiết bị như bảng điều khiển trò chơi hoặc TV. Khi thiết bị ở chế độ chờ, thiết bị không được bật mà đang ở trạng thái ‘ngủ’. Bằng cách đó nó cũng khiến thiết bị vẫn sử dụng điện dù rằng bạn không hề sử dụng nó.

Do năng lượng ảo

Khi một thiết bị điện sử dụng nguồn điện mà bạn không sử dụng thiết bị đó, nó được gọi là ‘năng lượng ma cà rồng’ hoặc ‘năng lượng ảo’. Điều đó nghe có vẻ rất lạ, nhưng thực tế nó có thể ‘hút điện’ theo đúng nghĩa đen.

Bởi vì ‘năng lượng ảo, năng lượng ma cà rồng’ khiến bạn tốn rất nhiều tiền.

Theo Origin, năng lượng ảo có thể tiêu tốn của bạn hơn một trăm đô la một năm. Trong nghiên cứu do NRDC thực hiện, hóa ra số tiền 19 tỷ đô la đã bị lãng phí chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ là do các thiết bị điện ở chế độ chờ hoặc tắt.

Một số thiết bị liên tục cần nguồn điện. Giống như tủ lạnh hoặc tủ đông. Nhưng có rất nhiều thiết bị có thể bị rút phích cắm khi bạn không sử dụng chúng. Một số trong số chúng cực kỳ tốn kém khi nói đến năng lượng ảo.

Một trong những ‘năng lượng ảo, ma cà rồng hút năng lượng’ lớn nhất là bảng điều khiển trò chơi. Khi thiết bị này ở chế độ chờ, thiết bị vẫn đang thực hiện một số nhiệm vụ nhất định mặc dù bạn không hề sử dụng thiết bị.

Một thiết bị khác hút tiền từ tài khoản ngân hàng chính là TV. Khi TV ở chế độ chờ, TV sẽ vẫn sử dụng nhiều năng lượng. Mặc dù đây là những sự lãng phí năng lượng lớn nhất, nhưng rất nhiều thiết bị trong nhà bạn có thể đang sử dụng nguồn điện ảo.

May mắn thay, một số bảng điều khiển, TV và các thiết bị khác có ‘chế độ tiết kiệm năng lượng’. Điều này có nghĩa là chúng sẽ dừng mọi tác vụ ngốn năng lượng khi bạn không sử dụng thiết bị.

Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng thiết bị của mình để xem liệu đây có phải là loại thiết bị có chế độ tiết kiệm năng lượng hay không. Một giải pháp khác là rút phích cắm của tất cả các thiết bị sau khi sử dụng chúng.

9 Bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi ngày hiệu quả nhất 2021 | Timo

Nếu điều này nghe có vẻ rắc rối, hãy cắm thiết bị vào ổ cắm điện có công tắc nguồn, thì tất cả những gì bạn phải làm là tắt công tắc nguồn sau khi sử dụng các thiết bị là có thể đảm bảo nguồn điện sẽ không bị tiêu tốn nữa.

Nguồn: Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cuộc sống

Những điều nên tránh khi lau dọn bàn thờ ngày ông Công ông Táo

Phong tục cúng tiễn Táo quân dịp cuối năm rất được coi...

Cuộc sống

Ý nghĩa và tính cách của 12 con giáp

Người tuổi Mão thường thận trọng, hóm hỉnh, nhanh trí, khéo léo,...

Cuộc sống

‘Điềm lành’ đang đẩy các bà mẹ Trung Quốc vào nguy hiểm

Sinh đôi được coi là điềm lành ở Trung Quốc. Tuy nhiên,...

Cuộc sống

3 con giáp may mắn trong năm 2023

Năm Quý Mão được cho sẽ mang lại cơ hội trong công...