Home Tin Tức Tin Quốc Tế Bi kịch “đứa trẻ khổng lồ” 33 tuổi vẫn sống như trẻ sơ sinh ở Mỹ
Tin Quốc TếTin Tức

Bi kịch “đứa trẻ khổng lồ” 33 tuổi vẫn sống như trẻ sơ sinh ở Mỹ

Báo Việt Luận – Ở tuổi 33, người đàn ông này vẫn có những thói quen trẻ con và không thể tự chăm sóc bản thân.

“Đứa trẻ khổng lồ” là từ để chỉ những người dù đã lớn nhưng vẫn không biết cách chăm sóc bản thân, không biết làm việc và hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ của họ. Ngày nay, có rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh do sự nuôi dưỡng quá mức của người lớn. Và rồi tình yêu không phù hợp này sẽ mang lại thiệt thòi cho người con.

Nhiều người không khỏi xót xa trước câu chuyện của chàng trai tên Jack, 33 tuổi, sống ở Mỹ. Cậu bé này được cả xã hội biết đến với biệt danh “Cậu bé khổng lồ” khi mới ngoài 30 tuổi. Anh không thể tự chăm sóc mình và phụ thuộc hoàn toàn vào cha mẹ.

Bi kịch “đứa trẻ khổng lồ” 33 tuổi vẫn như trẻ sơ sinh ở Mỹ
Anh vân ở trong nôi
Bi kịch “đứa trẻ khổng lồ” 33 tuổi vẫn như trẻ sơ sinh ở Mỹ
Được cha mẹ phục vụ ăn uống

Cậu bé không có khuyết điểm trên cơ thể, mọi bộ phận hoạt động tốt và phát triển như người lớn, tuy nhiên, cậu bé vẫn duy trì thói quen uống sữa từ bình, mặc tã, sử dụng núm vú giả và vẫn sống trong nôi, điều này dẫn đến nhiều mọi người thắc mắc tại sao một người khỏe mạnh lại có thể trở nên như thế này?

Nguồn cơn của việc này là anh được chiều chuộng ngay từ nhỏ, mọi sinh hoạt dù là nhỏ nhất bố mẹ đều phục vụ con. Vì Jack là một đứa con trai rất khó khăn mới sinh được. Bố mẹ Jack  đều kỳ vọng và luôn lo sợ Jack sẽ bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài. Bố mẹ Jack không bao giờ cho con trai ra khỏi nhà, luôn kiểm soát. Chỉ cho anh ta nằm nôi, chơi và đưa thức ăn vào miệng. Năm 6 tuổi, Jack không thể đi vững nên không thể đến trường.

Bi kịch “đứa trẻ khổng lồ” 33 tuổi vẫn như trẻ sơ sinh ở Mỹ
Và thậm chí sử dụng núm vú giả
Bi kịch “đứa trẻ khổng lồ” 33 tuổi vẫn như trẻ sơ sinh ở Mỹ
Mẹ đút thức ăn cho Jack

Điều này kéo dài cho đến khi anh 13 tuổi, cha mẹ của Jack nghĩ rằng anh đang mắc một chứng bệnh tâm thần nào đó, đó là lý do tại sao anh lại như vậy, tuy nhiên bác sĩ xác định rằng Jack hoàn toàn bình thường nhưng cách anh được chăm sóc lại quá khác so với những gì đã khiến anh đặc biệt nó không thể phát triển.

Không thể thay đổi vì đã quá muộn, Jack sống cuộc đời dưới sự chăm sóc của cha mẹ già trong nhiều năm tiếp theo, không biết gì về cuộc sống. Một thanh niên khỏe mạnh lại không thể đưa ra quyết định về cuộc sống và tương lai của mình, điều này khiến mọi người đều cảm thấy hối hận và thương hại. Có lẽ ở tuổi đó Jack đã kết hôn, kiếm tiền và tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ.

Bi kịch “đứa trẻ khổng lồ” 33 tuổi vẫn như trẻ sơ sinh ở Mỹ
Jack sống trong nôi như một đứa trẻ
Bi kịch “đứa trẻ khổng lồ” 33 tuổi vẫn như trẻ sơ sinh ở Mỹ
Anh cũng không thể đi lại

Cũng có thể thấy rằng cuộc sống và tương lai của một đứa trẻ phụ thuộc rất lớn vào sự dạy dỗ của cha mẹ, nếu được định hướng đúng cách để phát triển lành mạnh, đứa trẻ sẽ lớn lên với trí tuệ tốt và thể lực tốt. Ngược lại, nếu cha mẹ không cho con cái không gian để phát triển thì sẽ đánh mất khả năng của con mình. Do đó các bậc cha mẹ hãy cẩn thận:

  • – Không nên nuông chiều con và bảo vệ chúng quá mức: Quá trình phát triển Sự phát triển của trẻ là con đường tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Vì vậy, nếu cha mẹ làm tất cả mọi việc cho mình mà không để con cái có kinh nghiệm cho bản thân thì đứa trẻ sẽ không thể làm được những điều cơ bản này. Những công việc khó khăn hơn cũng không thể được thực hiện từ đó.
  • – Cho con không gian riêng để phát triển: trẻ rất tò mò và ham học hỏi, vì vậy cha mẹ cần cho con được tiếp cận với không gian lớn hơn, tình huống đa dạng hơn, để tiếp thu tốt nhất, cũng từ đó sẽ có cuộc sống và hình thành các kỹ năng xã hội.
  • Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Quốc Tế

Tổng thống Biden ban bố tình trạng khẩn cấp ở California

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8/1 đã phê duyệt tuyên bố...

Tin Quốc Tế

Hầu tòa vì phóng sinh 12 tấn cá ở Trung Quốc

Nhà chức trách tỉnh Giang Tô của Trung Quốc đã khởi kiện...