Bưu điện Úc chia 170 nghìn USD tiền thưởng cho nhân viên

Báo Việt Luận – Bưu điện Úc đã bảo vệ quyết định chia hơn 170.000 đô la tiền thưởng cho những nhân viên được trả lương cao.

Bưu điện Úc chia 170 nghìn USD tiền thưởng cho nhân viên
Bưu điện Úc chia 170 nghìn USD tiền thưởng cho nhân viên

Ủy ban Thẩm định Thượng viện đã nghe hôm thứ Ba rằng 5 nhân viên cấp cao đã được trợ cấp sinh hoạt để đảm bảo đối thủ cạnh tranh không cướp họ.

Mức lương được trao cho một giám đốc điều hành đã nhận được khoản tiền thưởng 500.000 đô la phải được trả trong vòng ba năm.

Ngoài ra, 31 nhân viên có thu nhập từ 300.000 đô la đến 400.000 đô la sẽ được nhận Khoản tiền thưởng khuyến khích ngắn hạn trung bình khoảng 168.000 đô la.

Các biện pháp khuyến khích đã được áp dụng trong năm tài chính 2020-21 và dẫn đến việc tăng 22% tiền thưởng so với mức lương đó trong năm trước.

Chủ tịch Bưu điện Úc Lucio Di Bartolomeo bảo vệ các khoản thanh toán, ông nhấn mạnh rằng chúng là một phần của “thỏa thuận thù lao theo hợp đồng”.

Ông Di Bartolomeo nói với Ủy ban Luật Môi trường và Truyền thông Thượng viện hôm thứ Ba: “Chúng tôi chắc chắn về điều đó. Chúng tôi không coi chúng là tiền thưởng ”.

Ông cho biết: Một phần là lương cố định, phần còn lại là lương ngắn hạn dựa trên kết quả làm việc.

Ông Di Bartolomeo cho biết thêm: “Kết quả hoạt động của từng năm có thể nhìn thấy rõ ràng. Các khoản chi khác nhau được thực hiện. Đó không phải là tăng lương, không phải là tăng thưởng”.

Tuy nhiên, trong một cuộc điều trần đánh giá riêng vào thứ Ba, chính Bộ trưởng Tài chính Simon Birmingham đã nói rằng kích thích ngắn hạn được coi là tiền thưởng.

Ông ấy nói: “Một khoản khuyến khích ngắn hạn được trả dựa trên một số KPI nhất định là cái mà tôi gọi tắt là tiền thưởng.

“Tôi không nhất thiết phải rút ngắn khoản thanh toán bảo trì dài hạn ngay lập tức.”

Hơn 78 triệu đô la tiền thưởng đã được trả cho 2.706 nhân viên trong năm tài chính vừa qua, với 15 nhân viên có thu nhập từ 400.000 đến 500.000 đô la nhận được gần 233.000 đô la tiền thưởng.

Khoản chi tăng mạnh kể từ vụ bê bối tiền thưởng năm 2018 làm rung chuyển Bưu điện Úc.

Giám đốc điều hành của Fired Australia Post Christine Holgate đã bị sa thải sau tin tức này. Chi tiết bà tặng 4 nhân viên chiếc đồng hồ Cartier sang trọng trị giá 20.000 USD như một phần thưởng.

Bà Holgate đã phát hành đồng hồ do người đóng thuế tài trợ cho các giám đốc điều hành như một phần thưởng cho việc hoàn thành giao dịch với ngân hàng, dẫn đến lợi nhuận ròng là 220 triệu đô la.

Năm đó, chỉ 152 trong số 32.755 nhân viên tuyến đầu của Bưu điện Úc, những người kiếm được ít hơn 100.000 đô la một năm nhận được tiền thưởng.

Đây là một sự tương phản nổi bật so với năm 2020, khi 99% nhân viên trong nhóm giải thưởng này nhận được tiền thưởng.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

 

Đang tải...