Các quy định xét nghiệm kháng nguyên nhanh ở Tây Úc có nhiều thay đổi

Báo Việt Luận – Bộ trưởng Bộ Y tế Tây Úc đã thông báo về một sự thay đổi lớn đối với xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi tiểu bang nhận thấy các ca bệnh tăng cao.

Các quy định xét nghiệm kháng nguyên nhanh ở Tây Úc có nhiều thay đổi
Các quy định xét nghiệm kháng nguyên nhanh ở Tây Úc có nhiều thay đổi

Du khách đến Sân bay Perth sẽ được thực hiện hai xét nghiệm kháng nguyên nhanh miễn phí khi ghi nhận sự gia tăng các ca nhiễm mới.

Tây Úc chỉ ghi nhận 14 trường hợp địa phương mới chỉ trong một đêm, nhưng đã có thêm 80 trường hợp nhiễm trùng liên quan đến du lịch kể từ đó.

Trong số các trường hợp mới ở địa phương, 11 trường hợp có liên quan đến những người thân thiết với họ, trong khi 3 trường hợp vẫn còn là một bí ẩn.

Bộ trưởng Y tế AmberJade Sanderson nói với các phóng viên hôm thứ Tư: “Chúng tôi ngày càng thấy nhiều trường hợp khách du lịch mắc Covid trong nước.”

“Hôm qua, có 52 trường hợp đi du lịch và hôm nay, 80 trong số 94 trường hợp mới đến từ du lịch trong nước và quốc tế. ”

“ Trừ khi chúng tôi quyết định cập nhật kế hoạch chuyển tiếp an toàn của mình, những người đó sẽ ở trong cộng đồng của chúng tôi và các trường hợp tại địa phương của chúng tôi có khả năng tăng nhanh”.

Tổng số trường hợp đang hoạt động ở Tây Úc hiện là 332 trường hợp, bao gồm một người vẫn đang nằm viện nhưng không được chăm sóc đặc biệt.

2 trường hợp tại Juniper’s Cygnet ở Bentley, một cư dân và một nhân viên.

Các cơ sở hiện đã đóng cửa cho tất cả du khách.

Bà Sanderson đã thông báo hôm thứ Tư rằng RAT hiện đang được Marshals phân phối cho tất cả các du khách trong nước và quốc tế đến Sân bay Perth.

Bạn phải làm bài kiểm tra tại nhà vào các ngày một và bảy trong thời gian cách ly, theo quy định của các hạn chế nghiêm ngặt về biên giới của Tây Úc.

Bà Sanderson cho biết sự ra mắt này bổ sung cho việc phân phối RAT cho tất cả các phòng khám xét nghiệm Covid công cộng, nơi WA Health có thể sử dụng và cung cấp khi nhu cầu xét nghiệm PCR đang ở mức cao nhất.

Vào ngày đầu tiên, du khách vẫn có thể làm xét nghiệm PCR trong các phòng khám thử nghiệm, nếu có.

Kết quả RAT dương tính phải được đăng ký trực tuyến với Sở Y tế hoặc gọi đến số 13 COVID (13 26843).

Các cá nhân phải đối mặt với một năm tù giam hoặc phạt tiền lên đến 50.000 đô la nếu họ không đăng ký kết quả RAT dương tính.

Bà Sanderson bày tỏ lo ngại rằng một số người trong cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, không được kiểm tra.

Bà cũng thảo luận về lời khuyên sức khỏe mà cô nhận được từ Giám đốc Y tế Andy Robertson sau khi một phóng viên nói với cô rằng một nhân vật chủ chốt trong hội đồng chỉ có vài tuần thông tin và dữ liệu và sẽ mất nhiều tháng để làm mẫu.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...