Home Cộng Đồng Các trang trại Úc đối mặt với “sự gián đoạn và suy giảm”
Cộng Đồng

Các trang trại Úc đối mặt với “sự gián đoạn và suy giảm”

Báo Việt Luận – Theo báo cáo của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC), sản xuất nông nghiệp của Úc sẽ phải đối mặt với “sự gián đoạn và suy giảm” khi điều kiện nóng hơn và khô hơn gây căng thẳng cho các cộng đồng nông thôn ở các vùng của đất nước.

Báo cáo mới của IPCC sẽ cung cấp bản tóm tắt đáng sợ nhất về tác động của biến đổi khí hậu do con người gây ra và sự cần thiết phải có hành động khẩn cấp để giải quyết vấn đề này. Ở Úc, tổn thất năng suất tích lũy trong các lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất và dịch vụ có thể vượt quá 4 nghìn tỷ đô la vào năm 2100 trong điều kiện môi trường phát thải cao.

Các trang trại Úc đối mặt với "sự gián đoạn và suy giảm"
Biến đổi khí hậu có tác động rất lớn đến nông nghiệp Úc.
Năng suất cây trồng được dự báo sẽ giảm ở các khu vực phía nam và phía đông của Úc, trong khi một số cộng đồng nông thôn ở những khu vực này sẽ phải đối mặt với căng thẳng gia tăng do điều kiện nắng nóng hơn và khô hạn được dự báo.

Mark Howden, phó chủ tịch nhóm công tác biên soạn báo cáo, cho biết biến đổi khí hậu đang thách thức năng suất nông nghiệp của Úc. Giáo sư Howden từ Đại học Quốc gia Úc cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy một lực cản lớn đối với năng suất của chúng tôi do biến đổi khí hậu và điều đó có thể sẽ tiếp tục trong tương lai”. Ông cho biết những cải tiến về công nghệ đã giúp trang trại có lãi trong điều kiện khó khăn hơn.

Ông nói: “Chúng ta có thể thấy những tác động tiêu cực đó sẽ tăng tốc khi biến đổi khí hậu tiến triển và điều đó có nghĩa là chúng ta phải thông minh hơn nữa trong cách chúng ta canh tác trong một môi trường biến đổi hơn”.

Đồng tác giả của báo cáo IPCC Francis Chiew nói rằng trong một thế giới ấm hơn 2C, lưu vực Murray-Darling sẽ chịu những hậu quả nhất định.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp David Littleproud cho biết rằng chính phủ đã giúp nông dân và cộng đồng khu vực thích ứng với sự thay đổi của khí hậu. “Có sự hỗ trợ, nghiên cứu và đổi mới cho nông dân và cộng đồng canh tác để làm cho đất của họ năng suất hơn, đa dạng hóa thu nhập của họ và trở nên chống chịu tốt hơn trước các tác động của biến đổi khí hậu.”

Trong số các sáng kiến ​​của chính phủ có Quỹ Hạn hán Tương lai trị giá 5 tỷ đô la để giúp đỡ nông dân và cộng đồng.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...