Home Cộng Đồng Quy tắc mới cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Úc
Cộng Đồng

Quy tắc mới cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Úc

Báo Việt Luận – Những người có ảnh hưởng ở Úc sẽ sớm bị cấm đưa ra quan điểm cá nhân của họ khi quảng cáo các sản phẩm sức khỏe trên phương tiện truyền thông xã hội để đổi lấy tiền mặt hoặc quà tặng.

Theo những thay đổi đối với quảng cáo của Cơ quan Quản lý Hàng hóa Trị liệu từ ngày 1/7, những người có ảnh hưởng sẽ phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt khi đăng về các sản phẩm và dịch vụ sức khỏe, bao gồm thuốc, vitamin và sản phẩm chăm sóc da.

Quy tắc mới cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Úc
Quy tắc mới cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Úc.

Họ sẽ bị cấm đưa ra nhận xét hoặc lời chứng thực cá nhân về các sản phẩm sức khỏe chưa được kiểm tra hoặc phê duyệt, cho dù họ đã được trả tiền hoặc được tặng sản phẩm miễn phí.

Các quy tắc sẽ áp dụng cho việc sử dụng trị liệu, bao gồm các tuyên bố về mỹ phẩm như “loại bỏ độc tố” và “làm mờ các đốm đồi mồi”, cũng như “giảm đau”, “hỗ trợ chuyển hóa đường” và “giảm viêm trong cơ thể”. Những người có ảnh hưởng vẫn có thể xác nhận sản phẩm nhưng phải tiết lộ rằng đó là quảng cáo bằng cách đính kèm các hashtag như “quan hệ đối tác có trả phí” hoặc #Ad.

Lauren Ball, nhà nghiên cứu chính của Viện Y tế Menzies cho biết quyết định của TGA cho thấy tầm quan trọng của thông tin đáng tin cậy, dựa trên bằng chứng khi nói đến sức khỏe.

Bà nói: “Chúng tôi có một lực lượng lớn các chuyên gia y tế, như chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ đa khoa, những người được chứng nhận để thực hành an toàn trong không gian này. Những người có ảnh hưởng chia sẻ những tuyên bố không có cơ sở dưới dạng mồi nhấp chuột là rất nguy hiểm và ngăn cản người Úc tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp.”

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...