Home Cộng Đồng Cảnh báo cá mập cho các bãi biển ở Sydney
Cộng Đồng

Cảnh báo cá mập cho các bãi biển ở Sydney

Báo Việt Luận – Người dân Sydney đang được khuyến cáo tránh bơi ở những bãi biển âm u vì lũ lụt gần đây và mưa xối xả ở bờ biển phía đông Úc có thể khiến số lượng cá mập tại đây tăng lên.

Lawrence Chlebeck, Nhà sinh vật biển từ Humane Society International (HSI) cho biết rằng cá mập “chắc chắn bị thu hút bởi các vùng nước ven biển sau những cơn mưa lớn”, vì vậy những người bơi lội nên cảnh giác. Ông Chlebeck giải thích: “Cá mập là loài động vật rất thông minh và chúng chuyên tận dụng tối đa các cơ hội kiếm ăn. Một trong những điều mà cá mập đã học được là đi theo các con sông sau khi lượng mưa lớn vì rất nhiều thứ khác nhau sẽ bị cuốn trôi vào đại dương.”

Cảnh báo cá mập cho các bãi biển ở Sydney
Cảnh báo cá mập cho các bãi biển ở Sydney.

Tiến sĩ Leonardo Guida, Nhà nghiên cứu cá mập tại Hiệp hội Bảo tồn Biển Úc, giải thích rằng rất nhiều dòng chảy dinh dưỡng từ đất liền trôi vào các dòng nước và điều đó thu hút rất nhiều cá, từ đó thu hút cá mập.

Ông nói: “Chuỗi thức ăn đi vào hoạt động hoàn chỉnh và những con cá mập bò đang tận dụng những gì về cơ bản là cơ hội kiếm ăn. Những gì chúng tôi biết, đặc biệt là với loài cá mập bò khá phổ biến dọc theo bờ biển NSW và khu vực Sydney, với dòng chảy của con sông đó, rất có thể cá mập bò sẽ xuất hiện ngày càng nhiều ở những khu vực này.”

Ông Chlebeck cho biết, cá mập bò có thể sống sót trong môi trường nước ngọt và thường đi theo các dòng chảy ngược. “Tôi luôn khuyến cáo mọi người không nên đi bơi sau những trận mưa lớn và điều đó chắc chắn đúng với thời đại chúng ta đang sống hiện nay.”

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...