Home Tin Tức Tin Nước Úc Cảnh báo lũ lụt tại Nam Úc
Tin Nước ÚcTin Tức

Cảnh báo lũ lụt tại Nam Úc

Báo Việt Luận – Mưa kỷ lục đang khiến Nam Úc phải đề phòng lũ lụt sau khi trận đại hồng thủy cuối tuần biến đường phố thành sông, phá hủy các đường cao tốc chính và cuốn trôi xe ô tô qua vùng hẻo lánh của bang.

Các cộng đồng dọc theo Bán đảo Eyre phía Đông, Flinders Creeks, Bán đảo Yorke và Sông Broughton vào ngày 24/1 vẫn có nguy cơ bị lũ lụt khi giông bão và mưa kéo dài khắp bang, đã gây ra tàn phá sâu hơn vào đất liền trong vài ngày qua.

Cảnh báo lũ lụt tại Nam Úc
Một đoạn đường cao tốc Olympic Dam giữa Pimba và Woomera đã bị cuốn trôi vào cuối tuần qua.

Những trận mưa như trút nước cũng đã có thông báo cho các thành phố lớn khác, với các cơn bão sẽ di chuyển chậm về phía đông trong những ngày tới. Phương tiện truyền thông Úc tràn ngập những hình ảnh ấn tượng về trận mưa như trút nước kỷ lục ở Nam Úc.

Các nhân viên cứu hộ đêm qua đã cố gắng sửa chữa một đoạn đường cao tốc Olympic Dam giữa Pimba và Woomera đã bị cuốn trôi với một phương án sửa chữa tạm thời để cho những người dân bị mắc kẹt đi qua.

Đài quan sát Andamooka viết: “Thật kinh hoàng khi nhìn thấy nước đổ xuống Christmas Hill Road, Opal Creek Boulevard, School Road và Dodgy Drive. Cộng đồng rất tốt vì đã chăm sóc lẫn nhau và giúp đỡ ở những nơi họ có thể.”

Trong một diễn biến khác, đội cứu hộ mỏ Coober Pedy đã chia sẻ những hình ảnh về chiếc ô tô bị cuốn trôi trong nước lũ trên Xa lộ Outback ở phía bắc Dãy Flinders gần Beltana.

Cảnh báo lũ lụt tại Nam Úc
Một chiếc ô tô bị cuốn trôi trong nước lũ trên Xa lộ Outback ở phía bắc Dãy Flinders gần Beltana.

Hội đồng Roxby hôm qua cho biết vẫn còn nhiều khu vực rộng lớn trên Đường cao tốc Stuart bị nước bao phủ và cùng với một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt khác được đưa ra cho khu vực, những người lái xe nên trì hoãn kế hoạch đi lại hoặc sắp xếp việc đi lại nếu có thể.

Cục Khí tượng cho biết một số khu vực nội địa của Nam Úc đã đạt kỷ lục lũ lụt với hàng trăm cuộc gọi hỗ trợ và 11 người yêu cầu giải cứu sau khi bị mắc kẹt bởi nước lũ.

Dịch vụ Khẩn cấp Bang Nam Úc hôm 24/1 cho biết nhiều con đường và thị trấn trên bán đảo Yorke và Eyre có thể bị hư hại hoặc bị bao phủ bởi các mảnh vỡ, vì vậy người dân được yêu cầu chuẩn bị nhà cửa cho lũ lụt. Trong khi đó, giông bão đã phát triển ở Lãnh thổ phía Bắc trên một rãnh gần Quận phía nam Barkly và đang di chuyển rất chậm về phía bắc. Điều này có khả năng tạo ra lượng mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét tại Barrow Creek. Cục dự báo tình trạng bất ổn của hầu hết đất nước trong suốt thời gian còn lại của tuần, bao gồm cả thời tiết nóng, ẩm ướt và mưa. 

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...