Home Tin Tức Tin Nước Úc Cảnh báo với những hành khách tham dự lễ hội trên du thuyền tại Tasmania, Úc
Tin Nước ÚcTin Tức

Cảnh báo với những hành khách tham dự lễ hội trên du thuyền tại Tasmania, Úc

Báo Việt Luận – Hai trong số các hành khách trên tàu du lịch Hobart có kết quả dương tính với Covid-19 và những người còn lại bị giữ trên tàu để tiếp tục theo dõi.

Cảnh báo với những hành khách tham dự lễ hội trên du thuyền tại Tasmania, Úc
Tàu du lịch Hobart ghi nhận 2 trường hợp nhiễm Covid-19

Lễ hội âm nhạc tại Launceston cũng ghi nhận 25 ca nhiễm khiến cơ quan y tế cộng đồng nước này vô cùng lo ngại.

Hiện tại, trên tàu có 60 hành khách và 30 nhân viên đang được giữ lại để tiến hành xét nghiệm. Hoạt động quản lý sự bùng phát và đảm bảo rủi ro trên tàu vẫn đang được những người vận hành tiến hành tốt.

Phó Giám đốc Y tế Công cộng Scott McKeown cho biết: “Chúng tôi sẽ ra sức phối hợp với ban quản lý con tàu để giảm thiểu các rủi ro và đảm bảo dịch bệnh sẽ không lan rộng hơn từ 2 trường hợp trên tàu”.

Theo thủ hiến, những người dự Party In the Apocalypse tại Công viên Launceston’s Inveresk vào ngày 27 và 28 tháng 12 cần theo dõi sức khoẻ. Được biết sự kiện có khoảng 10.000 người tham dự.

Ông cũng nhấn mạnh nên theo dõi kĩ các triệu chứng chứ không cần tất cả những người tham dự đều nên tiến hành xét nghiệm. Những người tại đó nên theo dõi các triệu chứng và nếu có các triệu chứng hãy gọi ngay cho đường dây nóng để xét nghiệm PCR.

Tasmania ghi nhận 466 trường hợp nhiễm Covid-19 mới. Tuy ông Gutwein cho biết họ chỉ có các triệu chứng nhẹ nhưng vẫn khiến giới chức tại đây lo lắng.

Chỉ có 2 trường hợp nhiễm Covid nhập viện nhưng họ nhập viện vì lý do khác. Nhiễm trùng đang hoạt động tăng 1691 ca mới nhưng 50% trong số đó không có triệu chứng và không cần hỗ trợ y tế tại nhà.

Ông Gutwein cũng kêu gọi mọi người bình tĩnh và đảm bảo những người đứng đầu sẽ có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho người dân.

Tuy nhiên, phe đối lập Lao động lại cho rằng kế hoạch mở cửa đã khiến dịch bệnh tăng nhanh và đưa ra nhiều giả thuyết không hay về tương lai.

Bà Sarah Lovell cho biết: “Lý do chính đằng sau việc mở cửa trở lại biên giới là  các cuộc đoàn tụ gia đình, nền kinh tế, bao gồm cả khách sạn và du lịch, tuy nhiên, kế hoạch thất bại của chính phủ đang gây áp lực gia tăng lên họ”.

“Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn vì những thay đổi về quy tắc liên hệ chặt chẽ và thông báo về các địa điểm tiếp xúc, sự thiếu minh bạch và liên lạc từ chính phủ cùng với số lượng trường hợp gia tăng và các doanh nghiệp thậm chí đưa ra quyết định đóng cửa tạm thời để đảm bảo an toàn cho nhân viên và cộng đồng. ”

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...