Home Cộng Đồng Chiếc xe dài hơn 30 mét, có bể bơi và sân golf mini
Cộng Đồng

Chiếc xe dài hơn 30 mét, có bể bơi và sân golf mini

Báo Việt Luận – Được chế tạo lần đầu tiên tại Burbank, California vào năm 1986 bởi nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng Jay Ohrberg, “Giấc mơ Mỹ”, chiếc xe dài nhất thế giới ban đầu có chiều dài 18,28m, lăn trên 26 bánh và có một cặp động cơ V8 ở phía trước và phía sau.

Cho đến ngày 1/3/2022,“Giấc mơ Mỹ” lại phá kỷ lục Guinness thế giới của chính mình. Một nhóm do nhà phát triển Michael Dezer có trụ sở tại Miami dẫn đầu đã quyết định khôi phục lại nó. Hiện tại, nó có kích thước 30,54 mét, có 26 bánh xe và không gian chứa tối đa 75 hành khách. 

Dựa trên những chiếc limousine Cadillac Eldorado 1976, chiếc xe này có thể lái từ cả hai đầu. Nó được xây dựng thành hai phần, nối với nhau ở giữa bằng một bản lề để xoay những khúc quanh sắc nét.

Chiếc xe dài hơn 30 mét, có bể bơi và sân golf mini
Chiếc xe dài hơn 30 mét, có bể bơi và sân golf mini.

Ngoài ra, nó còn bao gồm cả những tiện nghi sang trọng như một giường lớn, một hồ bơi hoàn chỉnh với ván lặn, bể sục, bồn tắm, sân gôn mini, sân bay trực thăng. Nó cũng được trang bị nhiều TV, tủ lạnh và điện thoại. Tuy nhiên, Manning và nhóm của ông đã gặp rất nhiều khó khăn để khôi phục “giấc mơ Mỹ” trở lại ánh hào quang trước đây sau khi bị bỏ rơi trong nhà kho ở New Jersey trong nhiều năm và đã trở nên hư hỏng.

Autoseum, một bảo tàng giáo dục kỹ thuật thuộc sở hữu của Michael Manning ở Hạt Nassau, New York, đã thu hồi chiếc Caddy khổng lồ để khôi phục nóManning đã nhìn thấy nó được niêm yết trên eBay và đưa ra lời đề nghị, hy vọng đây là cơ hội để anh sở hữu chiếc limo khổng lồ này. Các kế hoạch khôi phục nó trở lại vinh quang trước đây thông qua sự quyên góp của cộng đồng cuối cùng đã thất bại trong bối cảnh chính trị của quận và những thay đổi về ngân sách, khiến số phận của chiếc xe trở nên bất định.

Hợp đồng thuê của Autoseum với Hạt Nassau cuối cùng đã bị chấm dứt, khiến Manning phải loay hoay tìm một nơi có thể di dời chiếc xe. Manning cho biết: “Cuối cùng tôi lại đăng nó lên eBay và nghĩ rằng nếu nó không bán được, tôi sẽ gửi nó đến một cơ sở kinh doanh mà tôi sở hữu ở Catskills”. Vào năm 2019, Michael Dezer, chủ sở hữu của Bảo tàng Xe hơi Công viên Dezerland và Điểm du lịch ở Orlando, Florida, đã nhìn thấy chiếc xe mang tính biểu tượng trên eBay và liên hệ với Manning.

Sau khi Dezer mua chiếc Caddy, nó được chuyển đến Florida để phục hồi và Manning đồng ý giúp đỡ dự án mà anh hằng mơ ước sẽ hoàn thành vào một ngày nào đó. Để vận chuyển nó phải được chia thành hai phần và chất lên xe kéo. Với sự giúp đỡ của các sinh viên sửa chữa và các chuyên gia đồng nghiệp, nhóm đã bắt đầu làm việc cùng nhau để khôi phục nó. Dự án tiêu tốn hơn 220.000 euro tiền vận chuyển, vật liệu và nhân viên, mất ba năm để hoàn thành.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Cộng Đồng

Chủ nhà tang lễ Mỹ lĩnh 20 năm tù vì bán nội tạng của thi thể

Chủ cũ một nhà tang lễ ở bang Colorado, Mỹ ngày 3/1...

Cộng Đồng

Khủng hoảng ‘người thừa kế’ ở Nhật Bản

Hàng loạt doanh nghiệp lâu đời, làm ăn có lãi tại Nhật...

Cộng Đồng

Vì sao năm Mão của Việt Nam là mèo, ở Trung Quốc, Hàn Quốc là thỏ?

Sự khác biệt này được lý giải do trong quá trình tiếp...

Cộng ĐồngTâm Sự

Người con xa xứ chuẩn bị gì để đón Tết cùng gia đình?

Nhớ nhung chắc hẳn là nỗi niềm của những người con sống...