Home Tin Tức Tin Nước Úc Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc có thể đạt 4%
Tin Nước Úc

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc có thể đạt 4%

Báo Việt Luận – Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc có thể đạt 4% khi số liệu lực lượng lao động mới nhất được công bố trong tuần này sau khi nền kinh tế phục hồi sau tác động của biến thể Omicron.

Sự đồng thuận giữa các nhà kinh tế tập trung vào việc tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,1% khi số liệu lực lượng lao động tháng 2 được công bố vào ngày 10/3 so với 4,2% trong cả tháng 12 và tháng 1. Tuy nhiên, dự báo dao động từ 4% đến 4,3%.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc có thể đạt 4%
Tỷ lệ thất nghiệp tại Úc có thể đạt 4%.

Việc làm dự kiến ​​sẽ tăng 40.000 trong tháng 2 mặc dù dự báo từ mức tăng 5000 đến 60.000. Các nhà kinh tế kỳ vọng tác động của lũ lụt ở bờ biển phía đông của Úc sẽ được cảm nhận trong số liệu việc làm tháng 3.

Cả Ngân hàng Dự trữ Úc và Kho bạc đều dự đoán tỷ lệ thất nghiệp dưới 4% trong năm nay và sẽ duy trì ở mức đó vào năm 2023, khi nền kinh tế phục hồi mạnh sau những đợt suy thoái trong đại dịch COVID-19.

Thống đốc RBA Philip Lowe đã cảnh báo rằng tỷ giá tiền mặt tăng là hợp lý trong năm nay khi đối mặt với áp lực lạm phát đang gia tăng. Tại một hội nghị kinh doanh vào tuần trước, Tiến sĩ Lowe cho biết tỷ lệ lạm phát hàng năm có thể lên tới ít nhất 4% do giá dầu và hàng hóa toàn cầu tăng do hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine và giá thực phẩm tăng tại địa phương do lũ lụt ở bờ biển phía đông nước Úc.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles