Chuyện lạ: Người phụ nữ mang thai 2 lần trong một tuần

Báo Việt Luận – Một phụ nữ đến từ Mỹ là trường hợp vô cùng hy hữu trên thế giới khi phát hiện mang thai đứa con thứ hai trong khi đang mang thai một đứa con khác.

Odalis, 25 tuổi, ở San Pablo, California, Hoa Kỳ, vào tháng 11 năm 2020 phát hiện rằng cô đang mang thai. Cô và gia đình vô cùng hạnh phúc sau khi bị sẩy thai vài tháng trước đó. Sau khi mang thai được vài tuần, cô đi khám và bị sốc khi biết mình đang mang song thai và điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là bác sĩ cho biết hai bé mang thai ở hai thời điểm khác nhau trong cùng một tuần.
Chuyện lạ: Người phụ nữ mang thai 2 lần trong một tuần
Hai bé giống nhau như đúc.
Đây là hiện tượng cực kỳ hiếm gặp trên thế giới, nó xảy ra khi mẹ đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ, lần mang thai thứ hai xảy ra sau vài ngày, có khi vài tuần sau lần mang thai đầu tiên. Ngày dự sinh của hai bé cách nhau hai ngày nhưng may mắn đã đến với Odalis khi hai bé gái tên Lilo và Imelda đã sinh đủ tháng và chỉ cách nhau vài phút.
Lilo, em bé đầu tiên được thụ thai cũng là ca sinh đầu tiên nặng 3,1 kg trong khi Imelda nặng 3,2 kg. Odalis cho biết: “Tôi cảm nhận được lần mang thai này vô cùng kỳ diệu. Vì đây là trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi nên mọi thứ diễn ra đều rất đặc biệt và kỳ diệu hơn nhiều ”.
Odalis chia sẻ rằng hai em bé giống nhau như hai giọt nước, đôi khi gia đình nhầm lẫn giữa Lilo và Imelda. Những trường hợp mang thai như Odalis là cực kỳ hiếm trên thế giới. Trong suốt lịch sử, chưa đến 10 trường hợp như vậy được ghi nhận.
Thụy Trang – Báo Việt Luận
Thẻ:
Đang tải...