Home Định Cư Úc Cơ hội trở thành thường trú nhân Úc với visa làm nông mới
Định Cư Úc

Cơ hội trở thành thường trú nhân Úc với visa làm nông mới

Báo Việt Luận – Lao động Đông Nam Á sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân và tái định cư tại vùng nông thôn Úc với visa làm nông mới được chính phủ liên bang ban hành từ ngày 21/9.

Mới đây chính phủ liên bang Úc đã công bố về visa Nông nghiệp Úc (Australian Agriculture visa) không giới hạn số lượng nhằm giúp giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động trọng các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và lâm nghiệp do đại dịch COVID-19 gây ra.

Theo đó, chương trình này sẽ bắt đầu từ ngày 21/9 và sẽ tồn tại song song với Chương trình Lao động Thời vụ (Seasonal Worker Programme) và Chương trình Lao động Thái Bình Dương (Pacific Labour Scheme). Đây là cơ hội giúp cho những người lao động Thái Bình Dương và Đông Nam Á trở thành thường trú nhân và tái định cư tại vùng nông thôn Úc.

Cơ hội trở thành thường trú nhân Úc với visa làm nông mới

Một số quốc gia có thể tham gia và ký hiệp ước với Úc về visa mới này bao gồm: Indonesia, Myanmar, Vietnam, Singapore, Philippines, Malaysia, Thailand, Laos, Brunei, Cambodia.

Tuy nhiên loại visa này mới chỉ được thông báo và các yêu cầu, điều kiện cụ thể chưa được rõ ràng nhưng đã nhận được sự quan tâm của di dân với hi vọng sẽ có cơ hội được tham gia vào thị trường lao động Úc.

Một số nguồn tin nhận định rằng dựa trên chương trình Seasonal Program thì các điều kiện của visa Nông nghiệp Úc có thể sẽ tương tự như các loại visa bảo lãnh người lao động khác. Cụ thể:

  • Đương đơn xin visa trên 21 tuổi, có sức khoẻ tốt, nhân thân tốt không có tiền án tiền sự, chưa bị từ chối visa qua ở Úc.
  • Chủ nông trại của Úc phải gửi thư mời hoặc hợp đồng làm việc.

Hiện tại, chính phủ liên bang đang làm việc với các tiểu bang và lãnh thổ nhằm bảo đảm đáp ứng nhu cầu về lực lượng lao động trong khi tuân thủ các giới hạn nghiêm ngặt về số lượng người nhập cảnh. Ngoài ra, chính phủ đang xem xét những cách thức an toàn để đưa công nhân vào làm việc, bao gồm các chương trình kiểm dịch tại trang trại hoặc ở vùng quê.

Thanh Tâm – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Visa vợ chồng Úc là gì?
Định Cư ÚcVisa Úc

Định cư Úc: Visa vợ chồng và những điều cần biết

Đã có những thay đổi đối với visa vợ chồng. Để bảo...

Thành phố Wollong
Định Cư Úc

Wollongong của Úc có gì mà hấp dẫn đến vậy

Nhắc đến Úc, chúng ta khó lòng bỏ qua Wollongong. Một điểm...

kê khai thuế
Định Cư Úc

Khai thuế ở Úc và những thông tin cần biết

Không chỉ ở Việt Nam, tại nước Úc người dân cũng phải...

Úc khuyến khích người di chuyển đến các vùng nông thôn
Định Cư Úc

Úc khuyến khích người di chuyển đến các vùng nông thôn

Báo Việt Luận – Phó Thủ tướng Barnaby Joyce cho biết, “Sydney...