Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề vào diện visa tay nghề ngoài nước Úc

Báo Việt LuậnTiểu bang Nam Úc mới đây đã bổ sung 70 ngành nghề vào diện visa tay nghề ngoài nước Úc từ ngày 28 tháng 9 năm 2021. Đây là cơ hội cho các ứng viên hiện đang cư trú ở nước ngoài có thể được định cư tại Nam Úc.

Theo đó, từ ngày 28/9/2021, tiểu bang Nam Úc (South Australia) mở nhận hồ sơ visa tay nghề cho các ứng viên ngoài nước Úc với 70 ngành nghề bổ sung. Các ngành nghề này chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như quảng cáo, quan hệ công chúng, kinh doanh và tiếp thị, các ngành nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, ngành xây dựng, thực phẩm, môi trường v.v…

Nam Úc bổ sung 70 ngành nghề vào diện visa tay nghề ngoài nước Úc

Các đương đơn có thể nộp Đăng ký Nguyện vọng (Registration of Interest – RoI), sau đó bang sẽ xem xét và gửi thư mời để bạn nộp tiếp hồ sơ xin bảo lãnh bang (State Nomination). Tuy nhiên đương đơn phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

  • 8 năm kinh nghiệm làm việc
  • Trình độ tiếng Anh tốt: PTE 65 hoặc IELTS 7.0 tất cả các kỹ năng

>> Xem danh sách 70 ngành nghề tại https://www.migration.sa.gov.au/sites/default/files/2021-09/70-offshore-occupations.pdf?fbclid=IwAR2FjOj90GRDqb66xIN-dL3gQwzdB2Sk3zM1cPlfemQCjx9wMI1eVhCCdDc

Một số loại visa tay nghề có cơ hội định cư Úc như:

  • Visa 190 – Định cư Úc diện tay nghề có bảo lãnh (thường trú)

Đây là loại visa thường trú dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc sinh sống và làm việc dựa theo phương pháp tính điểm. Khác với các loại visa khác, visa 190 yêu cầu được bảo lãnh bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

  • Visa 491 – Visa cho lao động có tay nghề (tạm trú) và làm việc vùng nông thôn (regional)

Đây là loai visa thay thế cho visa 489. Visa 491 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 16/11/2019 và dành cho lao động có tay nghề tạm trú và làm việc tại vùng regional.

Visa 491 bao gồm 2 stream: tiểu bang bảo lãnh (State/Territory sponsored stream) & gia đình bảo lãnh (Family member sponsored stream).

  • Visa 189 – Định cư tay nghề độc lập

Visa 189 dành cho những người lao động có tay nghề cao muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm mà không cần bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hoặc chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ.

Thanh Tâm – Báo Việt Luận

Đang tải...