Home Di Trú Úc Làm thế nào để nộp đơn xin thường trú nhân Úc (PR)?
Di Trú ÚcĐịnh Cư Úc

Làm thế nào để nộp đơn xin thường trú nhân Úc (PR)?

Báo Việt Luận – Úc vẫn là một trong những nền kinh tế mạnh nhất thế giới và nhiều người chọn di cư đến đây vì sự đa dạng, cảnh quan tuyệt vời và chất lượng cuộc sống tổng thể.

Chương trình di cư của Úc không phân biệt đối xử và dành cho bất kỳ ai, đến từ bất kỳ quốc gia nào, bất kể nguồn gốc dân tộc, giới tính, màu da, tôn giáo của họ, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí được quy định trong luật.

Nếu bạn là người không cư trú và muốn có cơ hội sống, học tập và làm việc tại Úc, có nhiều lựa chọn thị thực dành cho bạn. Đó có thể là thị thực sinh viên, thị thực lao động có tay nghề, được tài trợ và thị thực kinh doanh. Vậy, làm thế nào để nộp đơn xin thường trú nhân Úc (PR)?

Làm thế nào để nộp đơn xin thường trú nhân Úc (PR)?
Thường trú nhân Úc có một số lợi ích nhất định.

Nghiên cứu

Thu thập thông tin về quy trình và loại thị thực phù hợp để nộp đơn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy nói chuyện với một đại diện di trú để bạn có được bức tranh rõ ràng hơn về những gì cần phải làm. Sau khi bạn xác định được loại thị thực lý tưởng và xác nhận đủ điều kiện để được cấp thị thực Úc PR, hãy soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết để nộp khi bạn được mời nộp đơn xin thị thực.

Có năng lực tiếng Anh

Một số đơn xin thị thực yêu cầu bạn phải chứng tỏ bạn có năng lực tiếng Anh. Bạn có thể làm như vậy nếu bạn:

  • Đạt được điểm số phù hợp trong kỳ thi IELTS hoặc bài kiểm tra tiếng Anh đã được phê duyệt khác. Bạn phải thực hiện bài kiểm tra, không quá 36 tháng trước khi bạn được mời nộp đơn xin thị thực.
  • Là công dân và có hộ chiếu hợp lệ từ Canada, New Zealand, Cộng hòa Ireland, Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ. Điểm chỉ có thể được yêu cầu cho Tiếng Anh Thành thạo hoặc Cao cấp nếu bạn thực hiện một bài kiểm tra tiếng Anh đã được phê duyệt.

Bạn phải có khả năng đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện tiếng Anh tại thời điểm bạn được mời nộp đơn xin thị thực.

Đơn xin

Tùy thuộc vào luồng bạn đã chọn, bạn có thể được yêu cầu gửi biểu thị sự quan tâm và đợi lời mời trước khi bạn có thể tiếp tục với đơn đăng ký của mình. Bạn có thể truy cập vào trang web của Bộ Nội vụ Úc để tìm hiểu thêm chi tiết về quy trình đăng ký của bạn.

Thường trú nhân Úc

Thường trú nhân có hầu hết các quyền và lợi ích của một công dân, tuy nhiên có sự khác biệt:

Một công dân có quyền tự động nhập cảnh vào Úc. Tuy nhiên nếu một thường trú nhân chọn đi du lịch quốc tế, họ cần đảm bảo có thị thực thường trú với cơ quan du lịch hợp lệ nếu họ muốn trở lại Úc với tư cách là thường trú nhân.

Một công dân có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử của Chính phủ Úc. Trong hầu hết các trường hợp thì thường trú nhân không thể. Tuy nhiên, nếu một thường trú nhân đã đăng ký bỏ phiếu (với tư cách là người Anh) trước năm 1984, họ có thể vẫn đủ điều kiện bỏ phiếu.

Tính đủ điều kiện nhận các dịch vụ và phúc lợi của chính phủ Úc, đối với cả công dân và không phải công dân, là trách nhiệm của cơ quan chính phủ với trách nhiệm chính sách đối với dịch vụ hoặc lợi ích đó. 

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Visa vợ chồng Úc là gì?
Định Cư ÚcVisa Úc

Định cư Úc: Visa vợ chồng và những điều cần biết

Nội dung chínhNghiên cứuCó năng lực tiếng AnhĐơn xinThường trú nhân Úc...

Thành phố Wollong
Định Cư Úc

Wollongong của Úc có gì mà hấp dẫn đến vậy

Nội dung chínhNghiên cứuCó năng lực tiếng AnhĐơn xinThường trú nhân Úc...

kê khai thuế
Định Cư Úc

Khai thuế ở Úc và những thông tin cần biết

Nội dung chínhNghiên cứuCó năng lực tiếng AnhĐơn xinThường trú nhân Úc...

Dự thảo nhập cư mới tại Úc quy định trục xuất tội phạm bạo lực gia đình
Di Trú Úc

Dự thảo nhập cư mới tại Úc quy định trục xuất tội phạm bạo lực gia đình

Nội dung chínhNghiên cứuCó năng lực tiếng AnhĐơn xinThường trú nhân Úc...