Home Du học Úc Hướng dẫn việc làm cho sinh viên ở Adelaide, Úc
Du học Úc

Hướng dẫn việc làm cho sinh viên ở Adelaide, Úc

Báo Việt Luận – Trong khi bạn đang sống và học tập tại Úc, các điều khoản trong thị thực sinh viên của bạn cũng sẽ cho phép bạn làm việc. Điều này không chỉ mang lại cho bạn nguồn thu nhập quý giá mà còn có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm và cơ hội kết nối với người dân địa phương.

Tuy nhiên, thị trường việc làm ở Adelaide rất cạnh tranh với vô số sinh viên khác, sinh viên tốt nghiệp đang tìm việc làm. Vì vậy, bạn sẽ phải thật nổi bật để được chú ý.

Hướng dẫn việc làm cho sinh viên ở Adelaide, Úc
Thị trường việc làm ở Adelaide rất cạnh tranh.

Các yêu cầu pháp lý đối với sinh viên quốc tế làm việc tại Úc là gì?

Với thị thực sinh viên hợp lệ, bạn được phép làm việc hợp pháp tới 40 giờ mỗi hai tuần vào thời gian rảnh trong khi vẫn đang đi học tại trường. cũng như làm việcGiới hạn này nhằm đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình ở tiêu chuẩn cao . Trong thời gian nghỉ giữa các học kỳ, bạn có thể làm việc bao nhiêu giờ tùy thích.

Công việc tình nguyện, công việc không được trả lương và công việc cần thiết cho việc học của bạn không được tính vào 40 giờ này.

Làm thế nào để tìm việc làm ở Adelaide?

Có một số cách để tìm kiếm cơ hội việc làm ở Adelaide. Có thể cho rằng, cách tốt nhất để tìm việc là truyền miệng. Các nhóm cựu sinh viên hoặc giáo sư có thể giới thiệu bạn với người mà họ biết hoặc biết về cơ hội việc làm ở cấp độ đầu vào trong ngành của họ.

Ngoài ra còn có rất nhiều nơi khác để tìm việc làm. Tiêu biểu là tại các trang web giới thiệu việc làm trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm được nhiều thông tin cũng như việc làm phù hợp với năng lực cũng như thời gian của bản thân.

Làm thế nào để xin việc ở Adelaide?

CV / Sơ yếu lý lịch

Hãy viết ngắn gọn, dài khoảng hai trang. Bắt đầu với những vai trò gần đây nhất của bạn và chỉ bao gồm những gì có liên quan. Nếu bạn mới đi làm, hãy liệt kê tất cả kinh nghiệm làm việc nhưng nó phải liên quan với vai trò bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn là một nhân viên phục vụ, điều đó cho thấy bạn có quan hệ tốt với mọi người, chịu áp lực công việc tốt và nhận đơn đặt hàng tốt.

Liệt kê các bằng cấp và thành tích học tập của bạn với các nghiên cứu hiện tại của bạn được liệt kê ở trên cùng cùng với mốc thời gian cụ thể. 

CV phải rõ ràng, ngắn gọn và dễ đọc. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn không biết về các công việc trước đây của bạn, vì vậy họ có thể hiểu vai trò của bạn bằng cách đọc CV của bạn.

Thư xin việc

Thư xin việc sẽ cho nhà tuyển dụng tương lai biết mọi thứ về bạn mà không có trong CV của bạn. Nó phải được viết cụ thể cho công việc bạn đang ứng tuyển. Gửi chúng dưới dạng PDF để tránh bất kỳ sự cố định dạng nào.

Sau đó, hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc phỏng vấn. Cho dù đó là trực tuyến hay mặt đối mặtthì cách thức cũng sẽ giống nhau. Hãy nghĩ về tình huống, những gì được yêu cầu ở bạn, những gì bạn đã làm trong trường hợp này và kết quả là gì.

Quyền lợi việc làm của bạn với tư cách là một sinh viên quốc tế đang làm việc?

Bạn có quyền làm việc như mọi công dân Úc .

 • Chủ lao động của bạn phải trả cho bạn mức lương chính xác cho số giờ làm việc.
 • Họ phải cung cấp một nơi làm việc an toàn.
 • Họ không thể lấy tiền từ lương của bạn ngoại trừ thuế và các yêu cầu pháp lý khác.
 • Họ không thể buộc bạn thay đổi các yêu cầu pháp lý của bạn.
 • Bạn không thể bị phân biệt đối xử do chủng tộc hoặc tôn giáo.
 • Bạn được phép tham gia công đoàn hoặc hiệp hội ngành khác.
 • Bạn được phép hỏi quyền của mình và không bị trừng phạt vì lên tiếng. Nếu bạn cho rằng mình đang bị ngược đãi, hãy liên hệ với www.fairwork.gov.au.

  Mức lương trung bình ở Adelaide

  Úc có mức lương tối thiểu . Đây là mức thấp nhất hiện tại mà ai đó có thể được trả. Nó khác nhau trong một loạt các tình huống, vì vậy hãy hiểu tổng mức lương tối thiểu cho công việc của bạn là bao nhiêu.

  Hầu hết các công việc ở cấp độ đầu vào sẽ được đặt ở mức lương thấp nhất này và khi bạn phát triển theo thâm niên, trình độ chuyên môn cao và thời gian làm việc của bạn, mức lương của bạn sẽ tăng lên. Nói chung, các nhà tuyển dụng sẽ có đánh giá trả lương hàng năm vào cùng một thời điểm. Nhìn chung, mức lương ở Adelaide khác nhau giữa các ngành và loại công việc.

  Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Nội dung chínhCác yêu cầu pháp lý đối với sinh viên quốc...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Nội dung chínhCác yêu cầu pháp lý đối với sinh viên quốc...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Nội dung chínhCác yêu cầu pháp lý đối với sinh viên quốc...