Home Du học Úc Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh viên đại học cho thấy cứ sáu sinh viên thì có một người cho biết họ từng bị quấy rối tình dục, và nhiều người bị lạm dụng tình dục.

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Các khu vực chung của khuôn viên trường, cuộc khảo sát cho thấy cứ 30 người thì có một người nộp đơn khiếu nại chính thức và cứ sáu người thì có một người tìm kiếm sự hỗ trợ.

2/3 số người từng bị tấn công tình dục biết thủ phạm và cứ 20 người thì có 1 người phàn nàn. Một trong bốn người đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Một phần tư các vụ việc xảy ra ở câu lạc bộ, hiệp hội và sự kiện và một phần tư khác xảy ra ở chỗ ở của sinh viên.

Nghiên cứu cho thấy rằng học sinh chuyển giới và không phải là sinh viên nhị phân có nhiều khả năng bị bắt nạt hơn sinh viên bình thường.

Học sinh nhỏ tuổi hơn, người khuyết tật, những người chủ yếu nói tiếng Anh ở nhà và những người sống trong khu nhà dành cho sinh viên cũng có nhiều khả năng là nạn nhân của quấy rối tình dục.

Một nửa số học sinh biết rất ít về các thủ tục chính thức để báo cáo quấy rối và tấn công tình dục.

Cuộc thăm dò này là cuộc thăm dò thứ hai sau cuộc thăm dò do Ủy ban Nhân quyền Úc ủy nhiệm vào năm 2016.

Hầu hết cho thấy tỷ lệ quấy rối tình dục thấp hơn nhưng sử dụng một phương pháp hơi khác và được tổ chức sau khi học sinh học tại nhà được gần hai năm. do Covid- 19. Kết quả cho thấy phụ nữ trẻ và sinh viên đa dạng về giới tính và tình dục có nhiều khả năng bị quấy rối tình dục ở trường đại học hơn trong cả hai cuộc khảo sát.

Ví dụ về quấy rối và tấn công bao gồm: bắt gặp, nhận các nhận xét khiêu dâm hoặc phân biệt giới tính, bị sờ mó, mò mẫm một cách không thích hợp, “vén váy”, theo dõi, hôn mà không được phép, quấy rối trực tuyến và tấn công tình dục.

Tấn công tình dục bao gồm các trường hợp nạn nhân / người sống sót không đồng ý hoạt động tình dục và ngay lập tức rút lại sự đồng ý của họ. Theo báo cáo, hoạt động tình dục và kẻ bạo hành vẫn tiếp tục hoặc say quá mức cho phép.

“Những tác động đáng kể đến sức khỏe tâm thần là tác động chính của quấy rối tình dục hoặc tấn công tình dục trong môi trường đại học, thường dẫn đến những ảnh hưởng lâu dài đến lòng tự trọng, sự tự tin và các mối quan hệ không lành mạnh với các chất gây nghiện.”

Chủ tịch các trường đại học Úc John Dewar cho biết ngành rất hy vọng tình trạng sớm cải thiện. Kể từ cuộc khảo sát trước, số vụ quấy rối và tấn công tình dục đã được cải thiện đáng kể. “Thật không may, điều đó dường như không phải như vậy”

“Những hành vi và thái độ làm nền tảng cho chúng sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để thay đổi, chúng đã ăn sâu không chỉ trong các trường đại học Úc mà còn trong cộng đồng rộng lớn hơn.”

Người sáng lập và giám đốc của End Rape on Campus Úc, Sharna Bremner, cho biết các trường đại học đã không cải thiện được sự an toàn của sinh viên trong 5 năm kể từ khi Ủy ban Nhân quyền tiết lộ tình trạng quấy rối tình dục lan tràn trong khuôn viên trường.

Họ trả lời rằng: “chúng tôi sẽ cho họ điểm F … chúng tôi thấy tỷ lệ sinh viên cao hơn, đặc biệt là trong một số nhân khẩu học, vì quấy rối và tấn công tình dục.”

Bà Bremner, người đã được các trường đại học Úc thông báo tóm tắt về những phát hiện này, nói rằng giống như bất kỳ hành vi nào khác của sinh viên, nó không được coi trọng.

“Có một số điều mà các trường đại học sẽ xem xét nghiêm túc: nếu bạn đạo văn, bạn có thể bị đình chỉ học, nếu bạn tấn công tình dục đồng nghiệp, bạn có thể bị phạt”

Chúng tôi luôn ủng hộ sinh viên và đang đối phí với mạng lưới này với  một số tiền đáng kinh ngạc và là một sinh viên, bạn chỉ muốn vào lớp mà không cần ngồi bên cạnh kẻ đã quấy rối bạn, bạn đang bước vào trận chiến giữa David vs. Goliath”.

Học sinh vẫn không cảm thấy thoải mái khi báo cáo hành vi quấy rối hoặc tấn công tình dục, điều gì đó sẽ được thực hiện.

Tìm hỗ trợ theo số 1800 RESPECT: 1800 737 732 hoặc 1800 FULL STOP.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...

Du học sinh Úc lưu ý gì khi học song ngành, song bằng
Du học Úc

Du học sinh Úc lưu ý gì khi học song ngành, song bằng

Báo Việt Luận – Nhiều trường đại học lớn ở Úc, chẳng...