Home Du học Úc Du học sinh Úc lưu ý gì khi học song ngành, song bằng
Du học Úc

Du học sinh Úc lưu ý gì khi học song ngành, song bằng

Báo Việt Luận – Nhiều trường đại học lớn ở Úc, chẳng hạn như Đại học Macquarie, đang tăng cường hỗ trợ sinh viên quốc tế chọn chuyên ngành kép nhưng có bằng cấp ở các ngành khác nhau.

Đại học Macquarie, một chuyên gia giáo dục từ Đại học Macquarie, một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới, trong 1% trường hàng đầu, đã dẫn đầu con đường lấy bằng kép và bằng cấp ở Úc.

Du học Úc 2 năm nhận 2 bằng

Du học là cơ hội để hoàn thành văn bằng thứ hai (thạc sĩ) sau khi hoàn thành chương trình cử nhân. Thông thường, sinh viên phải mất thêm 2 năm để học các văn bằng tiếp theo.

Du học sinh Úc lưu ý gì khi học song ngành, song bằng
Đại học Macquarie rút ngắn thời gian đào tạo ở Thạc sĩ còn 1 năm

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều trường đại học, trong đó có Đại học Macquarie đã giảm thời gian đào tạo chương trình thạc sĩ từ 2 xuống 1 năm. Bà Hạnh Bùi, Giám đốc cấp cao khu vực Đông Nam Á, Đại học Macquarie chia sẻ.

Chương trình thạc sĩ 1 năm có thể áp dụng cho sinh viên học cùng chuyên ngành với chương trình cử nhân và chuyển sang trình độ cao hơn. Hướng đi này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho sinh viên quốc tế khi lấy bằng Thạc sĩ tại Úc. Đặc biệt đối với những sinh viên chọn chương trình Global Pathways 2 + 1, 2 năm học đầu tiên tại Việt Nam thường xác định rõ ràng con đường sự nghiệp của mình.

Do đó, nếu bạn quyết định học bằng kép, tức là tiếp tục lấy bằng thạc sĩ, bạn sẽ tối ưu hóa lộ trình học tập của mình ở nước ngoài. Có thêm thời gian học tập trực tiếp tại Úc cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích về định cư khi xin việc.

Ngoài ra, Đại học Macquarie cũng giữ danh sách các chương trình Thạc sĩ 1 năm lớn nhất tại Úc bao gồm nhiều ngành học. Tôi thường giới thiệu Global Pathways 2 + 1 để học thêm một năm thạc sĩ.

“Như vậy khi ra trường bạn đã có trong tay hai tấm bằng, bằng cử nhân và bằng thạc sĩ của Đại học Macquarie ”, bà Hạnh Bùi chia sẻ.

3-4 năm học 2 ngành

Đây là hình thức học song song 2 chuyên ngành trong chương trình cử nhân, thường kéo dài 3-4 năm. Khi tốt nghiệp, sinh viên có hai bằng ở hai chuyên ngành khác nhau.

Ví dụ, tại Đại học Macquarie, sinh viên theo học chuyên ngành kép có thể chọn tiếp tục lấy bằng Cử nhân Thương mại về Quản trị Kinh doanh trong Khoa học Xã hội hoặc Y tế và Nhân văn.

Sinh viên có nhiều lựa chọn nếu muốn học song ngành tại Đại học Macquarie
Sinh viên có nhiều lựa chọn nếu muốn học song ngành tại Đại học Macquarie

“Đây là một giải pháp tuyệt vời cho những bạn chưa thực sự hiểu mình là ai, mình thích gì và muốn gì. Các môn tự chọn sẽ là cơ hội giúp các bạn gắn kết với bản chất của chuyên ngành để tìm thấy đam mê của mình ”, cô Hạnh chia sẻ.

Nguyễn Châu Thảo Phương, Trưởng nhóm Marketing của Cộng đồng Sinh viên Quốc tế Việt Nam tại Đại học Macquarie, cũng đang du học với bằng cử nhân Marketing (Kinh tế) và Truyền thông (Khoa học xã hội).

Ngược lại, nếu bạn thích một lĩnh vực truyền thông nào đó, bạn có thể chọn các môn học tập trung vào các học phần của chuyên ngành đó.

Phương chia sẻ “Đối với em, ngành này không quá căng thẳng. Sau giờ học tôi vẫn có thể đi ăn, đi chơi và dành thời gian cho riêng mình. Vì chương trình đã có thời gian ấn định nên tôi chỉ còn cách lập kế hoạch và thực hiện nó. Cụ thể, sinh viên chuyển tiếp có thể tiếp tục học hai chuyên ngành trong chương trình Macquarie Global Pathways. Khi đã xác định được chuyên ngành kép, các khóa học tại ISB Institute được thiết kế để giúp sinh viên chuẩn bị đầy đủ trước khi chuyển sang các trường đại học đối tác để hoàn thành các khóa học còn lại”.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Du học Úc

Úc: hàng chục ngàn du học sinh sẽ được ở lại làm việc lâu hơn

Sinh viên quốc tế theo học các ngành Y tá, Kỹ thuật...

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục
Du học Úc

Môi trường đại học Úc tồn tại nạn quấy rối tình dục

Báo Việt Luận – Một cuộc khảo sát với gần 44.000 sinh...

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới
Du học Úc

Tỷ lệ sinh viên nữ thành công tại Úc cao hơn nam giới

Báo Việt Luận – Không có gì bí mật khi lĩnh vực...