Công ty mộc lớn nhất nước Úc bị cấm tài trợ cho lao động nước ngoài

Báo Việt Luận – Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) đã cấm một trong những công ty mộc lớn nhất nước này tài trợ cho lao động nước ngoài trong hai năm rưỡi do bị cáo buộc ăn cắp tiền lương.

Một cuộc điều tra sâu rộng về A Current Affair có thể tiết lộ các Dự án Top Knot đã bị cấm tài trợ thị thực lao động theo Chương trình thị thực lao động tạm thời cho đến tháng 7 năm 2024, trong khi CFMEU nói với A Current Affair rằng họ đã tìm cách kiếm lại hơn một triệu đô la thay mặt của nhân viên Top Knot.

Công ty mộc lớn nhất nước Úc bị cấm tài trợ cho lao động nước ngoài
Các Dự án Top Knot đã bị cấm tài trợ thị thực lao động theo Chương trình Thị thực Làm việc Tạm thời cho đến tháng 7 năm 2024.

Hơn một trăm nhân viên nước ngoài của Top Knot đã thu dọn nhà cửa và gia đình để chuyển đến Úc, hiện đang phải đối mặt với việc bị trục xuất sau khi ABF thông báo cho họ về các biện pháp trừng phạt gây sốc mà tổ chức này áp dụng đối với người sử dụng lao động của họ.

Nhân viên của Top Knot – George cho biết anh và gia đình hiện đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn trong khi thử thách đã khiến anh mất khoảng 16.000 USD phí mà anh phải trả để có được một thị thực không bao giờ thành hiện thực. Một nhân viên khác nói với A Current Affair rằng Top Knot buộc anh ta phải hoàn trả 5000 USD cho phí thị thực mà công ty có trách nhiệm phải trả.

Giám đốc điều hành của Top Knot, Eoin Daniels cho biết công ty đang kháng cáo quyết định của ABF và phủ nhận công nhân của ông đã bị buộc phải hoàn trả cho công ty một phần phí visa của nhân viên.

Ông chủ của CFMEU – Dave Noonan cho biết công đoàn đã xoay sở để lấy lại 1,2 triệu USD tiền lương, tiền hưu bổng và các quyền lợi từ Top Knot thay mặt cho nhân viên của công ty ở New South Wales.

Thụy Trang – Báo Việt Luận
Đang tải...