Đã bắt được kẻ đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ đại sứ quán Úc

Báo Việt Luận – Một cựu nhân viên địa phương tại Đại sứ quán Úc ở Bangkok đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ sau khi một số camera giấu kín được tìm thấy trong nhà vệ sinh nữ của cơ sở này.

Đã bắt được kẻ đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ đại sứ quán Úc
Đã bắt được kẻ đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ đại sứ quán Úc

Một cựu nhân viên địa phương tại Đại sứ quán Úc ở Bangkok đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ sau khi một số camera giấu kín được tìm thấy trong nhà vệ sinh nữ của cơ sở này.

“Phúc lợi và quyền riêng tư của tất cả nhân viên được bộ ưu tiên và chúng tôi tiếp tục hỗ trợ thích hợp”, một phát ngôn viên của Bộ nói với AFP. Người phát ngôn từ chối bình luận thêm về quá trình điều tra.

Khemmarin Hassiri, người đứng đầu chi nhánh đối ngoại của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, báo cáo rằng đại sứ quán Úc đã nộp đơn khiếu nại vào ngày 6/1 đối với một người đàn ông cũng là cựu nhân viên. Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang điều tra.

Theo một bài báo của ABC Úc, vẫn chưa rõ camera đã được lắp đặt trong phòng tắm trong bao lâu. Vụ việc chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi thẻ nhớ SD của máy ảnh được tìm thấy trên sàn phòng tắm vào năm ngoái.

Một chuyên gia về chính sách đối ngoại và quốc phòng Úc nói với AFP: “Nếu an ninh quá lỏng lẻo đến mức người ta có thể cài đặt các thiết bị như camera ẩn, thì điều đó cho thấy đại sứ quán không được bảo vệ đủ tốt”, Hugh White, giáo sư danh dự về nghiên cứu chiến lược tại trường đại học này cho biết.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Đang tải...