Home Tin Tức Tin Nước Úc Phó thủ tướng Úc từ chức vì bị phát hiện nói xấu lãnh đạo
Tin Nước ÚcTin Tức

Phó thủ tướng Úc từ chức vì bị phát hiện nói xấu lãnh đạo

Báo Việt Luận –  Phó Thủ tướng Úc Barnaby Joyce cho biết ông đã đề đơn lên Thủ tướng Scott Morrison xin từ chức và công khai xin lỗi vì đã gọi ông Morrison là “đạo đức giả và kẻ dối trá” trong một tin nhắn văn bản bị rò rỉ.

Phó thủ tướng Úc từ chức vì bị phát hiện nói xấu lãnh đạo
Phó thủ tướng Úc từ chức vì bị phát hiện nói xấu lãnh đạo

Ông Joyce nói với các phóng viên hôm nay (5/2) rằng Thủ tướng Scott Morrison đã từ chối đề nghị từ chức trong một cuộc điện đàm vào đầu tuần này của ông.

Trước đó, ảnh chụp màn hình của tin nhắn trong một tin nhắn vào cuối tháng 3 năm 2021 rằng ông chưa bao giờ “hòa hợp” với ông Morrison và rằng “Ông Morrison là một kẻ đạo đức giả, một kẻ dối trá … đã nhìn … tôi đã nhìn và đã lâu rồi … tôi chưa bao giờ tin tưởng ông ấy.”

Phát biểu trước báo giới hôm nay (5/2), ông Joyce cho biết ông chưa bao giờ nghĩ tin tức sẽ được công bố rộng rãi và cho biết quan điểm của ông vào thời điểm đó dựa trên các giả định và bình luận từ một nghị sĩ. Tin nhắn đã được chuyển đến cựu thành viên đảng Tự do Brittany Higgins bởi một người ẩn danh.

Phó Thủ tướng Joyce thừa nhận thông tin này đã làm tổn thương Thủ tướng Morrison. Ông nói rằng kể từ khi trở thành phó thủ tướng vào tháng 7 năm 2021, ông nhìn thấy “năng lực đầu tiên” trong các cuộc đàm phán trong liên minh và “tôn trọng tất cả các thỏa thuận” với các đối tác liên minh.

Thủ tướng Morrison tối qua không tiết lộ rằng ông đã nhận được đơn từ chức nhưng cho biết ông chấp nhận lời xin lỗi của Joyce ngay lập tức.

“Tôi hiểu năm ngoái Barnaby đã ở trong một lĩnh vực khác cả về chuyên môn và cá nhân nên tôi biết anh ấy không còn cảm thấy như vậy nữa. Các mối quan hệ thay đổi theo thời gian. Chính trị gia cũng là người. Tất cả chúng ta đều có điểm yếu và không ai trong chúng ta là hoàn hảo. ”

Trường hợp của Joyce xảy ra chỉ vài ngày sau một cuộc tranh cãi về một cuộc trò chuyện được cho là giữa các thành viên của cộng đồng những người cao niên theo chủ nghĩa tự do, trong đó họ đưa ra những nhận xét công kích đối với Morrison.

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...