Home Tin Tức Tin Nước Úc Đóng cửa biên giới vì Covid-19, kinh tế Úc thiệt hại 180 tỷ đô la
Tin Nước ÚcTin Tức

Đóng cửa biên giới vì Covid-19, kinh tế Úc thiệt hại 180 tỷ đô la

Báo Việt Luận – Việc đóng cửa các biên giới quốc tế để đối phó với đại dịch Covid-19 và tỷ lệ di cư có tay nghề giảm mạnh đã khiến nền kinh tế ít hơn 380.000 người tham gia thị trường lao động, gây thiệt hại cho nền kinh tế 32 tỷ USD.

Đóng cửa biên giới vì Covid-19, kinh tế Úc thiệt hại 180 tỷ đô la
Đóng cửa biên giới vì Covid-19, kinh tế Úc thiệt hại 180 tỷ đô la

Theo một nghiên cứu mới của RMIT Online và Deloitte Access Economics cũng tính toán rằng tăng trưởng kinh tế của Úc có thể tăng thêm 148 tỷ USD nếu không có tác động của đại dịch.

Tuyên bố hôm thứ Ba cho biết: “Việc đóng cửa các biên giới quốc tế đã đưa việc di cư từ Úc đến một bế tắc ảo và làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhân tài của Úc.”

Ông cũng cảnh báo về tác động này. Việc đóng cửa các biên giới quốc tế của Úc không phải là một bước lùi tạm thời và nếu không có hành động, nền kinh tế sẽ vĩnh viễn nhỏ hơn so với khi không có Covid-19.

“Điều này có nghĩa là quay trở lại các xu hướng trước đại dịch là không đủ. Thay vào đó, cần có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa để bù đắp những thiệt hại đã phải gánh chịu trong đại dịch “, nghiên cứu kết luận.

Một phần tư số người sử dụng lao động cho rằng việc đóng cửa. Biên giới là một trong những rào cản hàng đầu để thu hút người mới.

Công nhân cấp cao và các công ty lớn trong các ngành công nghiệp của Úc cho thấy hơn một nửa số công nhân Úc đã thực hiện các bước để thay đổi công việc hiện tại và đang đấu tranh để tìm kiếm những người giỏi với kỹ năng phù hợp “, Helen souness, Giám đốc Điều hành RMIT Online cho biết.

“Trong một số ngành, như công nghệ, các công ty lớn đang tăng lương để thu hút nhân tài và khiến các doanh nghiệp nhỏ và công ty khởi nghiệp khó tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng lạc quan rằng nhân viên của họ sẽ không rời đi, với một phần ba các công ty kỳ vọng 6-10% sẽ tiếp tục và một phần tư kỳ vọng rằng 11-20% sẽ đi nơi khác.

Gần 3/4 các nhà tuyển dụng được khảo sát đang gặp khó khăn trong việc thu hút nhân viên mới, với 27% cho rằng việc đóng cửa biên giới là trở ngại phổ biến nhất.

Ngoài ra, các nhân viên đang theo đuổi sự nghiệp mơ ước của họ (26%) và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cực kỳ tốt (24%). đã tạo ra những rào cản đáng kể trong việc thu hút lao động mới.

Nghiên cứu cho thấy rằng các kỹ năng kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng trong tất cả các lĩnh vực việc làm. Phân tích các tin tuyển dụng vào năm 2021 cho thấy những kỹ năng này đứng thứ ba sau dịch vụ khách hàng và quản lý dự án và trước các lĩnh vực cốt lõi như bán hàng, quản lý ngân sách và quy trình kinh doanh.

John O’Mahony, Đối tác tại Deloitte Access Economics, cho biết: “Việc nâng cấp các kỹ năng sẽ đóng vai trò then chốt, một vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách kỹ năng.”

Thuỳ Hương – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...