Home Tin Tức Tin Nước Úc Dự báo mưa lớn và lũ quét bao phủ phần lớn phía đông New South Wales
Tin Nước ÚcTin Tức

Dự báo mưa lớn và lũ quét bao phủ phần lớn phía đông New South Wales

Báo Việt Luận – Một khu vực rộng lớn của bờ biển New South Wales được dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết nguy hiểm với mức thấp thứ hai ở bờ biển phía đông có thể gây ra mưa lớn và gió mạnh.

Cục Khí tượng đã mở rộng vùng cảnh báo cho các thị trấn và cộng đồng trải dài gần 1.000 km từ Cảng Coffs về phía nam đến biên giới Victoria.

Dịch vụ Khẩn cấp Bang New South Wales (SES NSW) cảnh báo các tình trạng nguy hiểm dự kiến ​​sẽ gia tăng đối với các phần lớn của đường bờ biển, bao gồm cả Sydney, có thể xảy ra lũ lụt và sạt lở đất mới, cùng với giông bão nghiêm trọng, lướt sóng nguy hiểm, gió mạnh và mưa đá.

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt được mở rộng bao phủ phần lớn phía đông NSW
Bản đồ thời tiết của Úc cho thấy vùng thấp thứ hai ở bờ biển phía đông hình thành ngoài khơi NSW. Dự báo sẽ có thêm mưa lớn và lũ quét.

Một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được đưa ra giữa Taree và Bega, trong khi điều kiện dự kiến ​​sẽ tồi tệ hơn ở bờ biển giữa phía bắc và các vùng Hunter, Sydney, Illawarra và South Coast.

SES cho biết: “Mưa lớn có thể gây ra lũ quét và độ cao của sông có thể tăng nhanh hơn và cao hơn những gì đã trải qua trong vài ngày qua. Điều này có thể xảy ra trong đêm. Dự báo có gió mạnh có thể làm đổ cây và đường dây điện. Sạt lở đất cũng có thể xảy ra, có thể làm tắc đường ”.

Cục cho biết tổng lượng mưa trong sáu giờ từ 70 mm đến 120 mm với mức cao nhất dự kiến ​​ở Sydney và Illawarra vào tối ngày 7/3 đến ngày 8/3. Có thể gây thiệt hại cho khách do gió có đỉnh vượt quá 90 km/h vào ngày 8/3 trên khắp Sydney, South Coast, Illawarra và Southern Tablelands và tiếp tục vào ngày 9/3.

Các dự báo cập nhật cho ngày 8/3 cho biết lượng mưa ở Sydney có thể dao động từ 50mm đến 80mm và nhiều nhất là 150mm tại Penrith.

NSW SES cho biết bang đã đưa ra 16 cảnh báo sơ tán đối với khu vực duyên hải miền Trung, bao gồm cả các khu vực của Sydney, với dự báo về mưa lớn hơn và khả năng xảy ra lũ quét khi một vùng thấp thứ hai ở bờ biển phía đông xuất hiện trong nhiều tuần tới. Trên toàn bang, 43 lệnh sơ tán vẫn được áp dụng.

Các đội Cứu hỏa và Cứu hộ NSW đã được điều động vào ngày 7/3 tới hiện trường vụ lở đất lớn do mưa dữ dội gây ra tại Katoomba trên Dãy núi Blue. NSW SES đã ban hành cảnh báo sơ tán đối với các phần của sông Hawkesbury-Nepean, con sông tiếp tục chảy với mức lũ lớn tại Bắc Richmond.

Cảnh báo thời tiết đường bộ đã được ban hành cho tàu điện ngầm từ Sydney đến Central Coast và Illawarra, với cảnh báo mưa lớn và gió mạnh có thể làm đổ cây và đường dây điện, cắt đường và gây trượt đất.

Các đập xung quanh Sydney đã đầy 100% và hầu hết đã tràn vào ngày 7/3.

Thụy Trang – Báo Việt Luận

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Tin Nước Úc

Khoảnh khắc trước thời điểm hai trực thăng đâm nhau ở Australia

Video do hãng tin 7 News của Australia công bố cho thấy...

Tin Quốc TếTin Tức

Mỹ và Nhật Bản bàn hạn chế xuất khẩu chip cho Trung Quốc

Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản Nishimura Yasutoshi sẽ tới Mỹ trong...

Tin Tức

Đóng cửa khẩn cấp bãi biển ở Sydney sau khi phát hiện có tới 15 con cá mập

Một đàn cá mập đầu búa được phát hiện ngoài khơi Palm...

Tin Nước Úc

Úc vượt qua El Salvador để trở thành trung tâm ATM tiền điện tử lớn thứ 4

El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) đã bị đẩy...